โลก

การวิเคราะห์ดีเอ็นเอเราเลือกตั้งปี 2020 โจไบเดนและนโยบายต่างประเทศของสหรัฐฯกับอินเดีย | การวิเคราะห์ดีเอ็นเอ: ประธานาธิบดีของ Biden มีความหมายอย่างไรกับอินเดีย?

นิวเดลี: ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯยังไม่พร้อมที่จะยอมแพ้ กำลังนับการโหวตใน 5 รัฐของอเมริกาในขณะนี้ Joe Biden ต้องการชนะเพียงหนึ่งในรัฐเหล่านี้ แต่โดนัลด์ทรัมป์ต้องชนะในทุกรัฐจึงจะชนะ นั่นคือถ้าพูดเป็นภาษาของการแข่งขันคริกเก็ตแล้ว Biden จะต้องทำคะแนนได้เพียงครั้งเดียวใน 5 ลูกในขณะที่ทรัมป์ต้องทำคะแนนอย่างน้อย 5 ครั้งใน 5 ลูก

ตอนนี้การโหวตจะถูกนับอีกครั้งในจอร์เจียของอเมริกา ในจอร์เจีย Biden อยู่ข้างหน้าเพียงเล็กน้อยจนกว่าจะมีการนับครั้งสุดท้ายและการนับครั้งที่สองยังหมายความว่าอาจใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลการเลือกตั้งครั้งนี้

หน่วยสืบราชการลับเพิ่มความปลอดภัยของโจไบเดน
การนับคะแนนในอเมริกาเป็นเวลาสามวัน อย่างไรก็ตามหน่วยสืบราชการลับของอเมริกาได้เพิ่มความปลอดภัยให้กับโจไบเดน นั่นคือหน่วยสืบราชการลับได้ตกลงด้วยว่าไบเดนจะเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา

– หน่วยสืบราชการลับของอเมริกาปกป้องประธานาธิบดีที่นั่น ในทำนองเดียวกันในอินเดียการคุ้มครองของนายกรัฐมนตรีมีหน้าที่รับผิดชอบต่อ SPG คือกลุ่มคุ้มครองพิเศษ

– ปัจจุบันวงล้อมการรักษาความปลอดภัยรอบ ๆ โจไบเดนได้เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา มีการแจ้งว่าในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาทีมงานของหน่วยสืบราชการลับกำลังเตรียมการสำหรับเรื่องนี้

– สื่ออเมริกันรายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนี้ในขบวนรถของ Biden อย่างไรก็ตามมันยังน้อยกว่าระดับการปกป้องที่มอบให้กับประธานาธิบดีแห่งอเมริกา

– กำลังนับการโหวตในอเมริกาในขณะนี้ จนถึงขณะนี้มีการนับคะแนนมากกว่า 13 crore แล้ว นี่คือประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของการลงคะแนนทั้งหมดที่จัดขึ้นในการเลือกตั้งครั้งนี้

– การนับคะแนนยังคงดำเนินต่อไปใน 5 รัฐของอเมริกา จากนี้ Biden ซึ่งเป็นผู้นำใน 4 รัฐและถ้าเขาชนะเพียงรัฐเดียวเขาจะได้รับการตัดสินให้เป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา อย่างไรก็ตามในหนึ่งในรัฐจอร์เจียเหล่านี้จะมีการนับคะแนนอีกครั้ง

– โดนัลด์ทรัมป์เป็นผู้นำในเพียงรัฐเดียว แต่การจะดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีได้เขาจะต้องชนะอย่างน้อย 4 รัฐ

ขณะนี้โจไบเดนได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 264 คะแนนในขณะที่โดนัลด์ทรัมป์ได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้งเพียง 214 คะแนน

– ดูเหมือนว่าความพ่ายแพ้ของทรัมป์เป็นสิ่งที่แน่นอน แม้ว่าทรัมป์จะยังไม่พร้อมที่จะยอมรับ แต่ Biden ก็อ้างว่ารัฐบาลสหรัฐฯสามารถดึงคนดังกล่าวออกจากทำเนียบขาวได้

– ความเร็วในการนับคะแนนในอเมริกาช้ามาก ดังนั้นจึงมีการสำรวจความคิดเห็นอีกเรื่องหนึ่ง จากนี้ผู้คน 52 เปอร์เซ็นต์เชื่อว่า Biden เป็นฝ่ายชนะในขณะที่มีเพียง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่คาดหวังให้ทรัมป์ชนะ นอกจากนี้ยังมีคน 28 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับผลลัพธ์

วันนี้ทรัมป์ไม่ได้รับการสนับสนุนแม้แต่ในศาลสหรัฐฯ ศาลในจอร์เจียและมิชิแกนยกฟ้องคดีของทรัมป์

– นั่นคือทั้งเจ้าหน้าที่ที่ทำการเลือกตั้งในอเมริกาและศาลที่นั่นเชื่อว่าจะไม่มีความวุ่นวายในการเลือกตั้งประธานาธิบดี

อินเดียไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการเป็นประธานาธิบดีของ Biden
เมื่อ Narendra Modi ไปเยือนอเมริกาอย่างเป็นทางการครั้งแรกหลังจากขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในเวลานั้นบารัคโอบามาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาและโจไบเดนเป็นรองประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา จากนั้นนายกรัฐมนตรี Narendra Modi และ Joe Biden ได้มีการประชุมและจากสิ่งที่ Biden กล่าวเกี่ยวกับการประชุมครั้งนี้ดูเหมือนว่าอินเดียไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับ Biden ที่จะขึ้นเป็นประธานาธิบดี

Biden จะยืนหยัดในประเด็นต่างๆอย่างไร?
นอกจากนี้คุณยังต้องการทราบว่า Joe Biden จะเป็นอย่างไรในประเด็นต่างๆหลังจากที่ได้เป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของอเมริกา? นั่นคือ Biden วัย 77 ปีคิดอย่างไรกับเราและโลกและนโยบายของเขาจะเป็นอย่างไร?

ในเวลานี้ความกังวลที่สุดของอเมริกาและอินเดียคือจีน ดังนั้นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับ Biden คือการหยุดยั้งการขยายตัวของจีน นั่นคือความตึงเครียดระหว่างอเมริกาและจีนสามารถดำเนินต่อไปได้แม้หลังจากการมาถึงของ Biden

– ในอเมริการัฐบาลต่าง ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ แต่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายต่างประเทศที่สำคัญน้อยมาก ในขณะนี้นโยบายต่างประเทศของอเมริกาต่อต้านจีนและสามารถรักษานโยบายนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

– นโยบายต่างประเทศของ Biden และ Trump ต่ออินเดียไม่มีความแตกต่างกันมากนัก ดังนั้นความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียและอเมริกาจึงมีน้อย

มีการกล่าวกันว่าคนส่วนใหญ่ที่มาจากอินเดียโหวตให้ Biden ในการเลือกตั้งครั้งนี้ นั่นหมายความว่าตอนนี้ Biden จะถูกกดดันให้ปรับปรุงความสัมพันธ์ทางการค้ากับอินเดีย

ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีในอเมริกาพรรคของ Biden ได้ยกประเด็นเรื่องชัมมูและแคชเมียร์ NRC และ CAA อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าประเด็นเหล่านี้ไม่น่าจะถูกพูดถึงหลังจากที่ Biden เข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

– บางทีคุณอาจเคยได้ยินว่ารัฐบาลปากีสถานมีความสุขมากกับข่าวการที่ Biden ได้เป็นประธานาธิบดี ในช่วงที่โดนัลด์ทรัมป์ดำรงตำแหน่งความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ – ปากีสถานอยู่ในระดับต่ำสุด แต่ไบเดนเป็นนักการทูตเก่าและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับปากีสถาน ในปี 2008 รัฐบาลปากีสถานได้มอบรางวัลให้แก่ Biden เป็นเกียรติประวัติพลเรือนสูงสุดเป็นอันดับสอง… ‘Hilal-e-Pakistan’

– ในปี 2554 หน่วยรบพิเศษของสหรัฐฯได้สังหารนายอุซามะบินลาดินผู้ก่อการร้ายที่ต้องการตัวมากที่สุดในโลกในเมืองอโบตาบัดประเทศปากีสถาน ขณะนั้นไบเดนเป็นรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม Biden คัดค้านปฏิบัติการนี้ในปากีสถาน

– อเมริกาและรัสเซียเป็นสองประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดในโลก ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าหลังจากที่ Biden ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีความสัมพันธ์ของสหรัฐฯกับรัสเซียอาจตึงเครียดมากขึ้นและอาจมีการคว่ำบาตรรัสเซียครั้งใหม่

ความแตกต่างระหว่างบุคลิกของทรัมป์และไบเดน
ตอนนี้บอกคุณว่าความแตกต่างระหว่างบุคลิกของทรัมป์และไบเดนคืออะไรและผู้นำทั้งสองนี้จะตัดสินใจครั้งสำคัญอย่างไร

– จากการสำรวจในอเมริกาพบว่าทรัมป์มีความกระตือรือร้นและกล้าหาญมากขึ้น อย่างไรก็ตามในการสำรวจครั้งนี้ Biden ถือเป็นผู้มีอำนาจตัดสินใจที่ใจเย็นเป็นแบบอย่างที่ดีและซื่อสัตย์กว่าทรัมป์

– ทรัมป์ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาและ Biden เป็นรองประธานาธิบดีสหรัฐฯเป็นเวลา 8 ปีติดต่อกันตั้งแต่ปี 2552 ถึง 2560 นั่นคือผู้นำทั้งสองนี้มีความรู้อย่างเต็มที่เกี่ยวกับการเมืองและนโยบายต่างประเทศสำหรับประเทศต่างๆ ของโลก

– เชื่อกันว่า Biden จะได้รับฉันทามติในประเด็นปัญหาระหว่างประเทศที่สำคัญในขณะที่ทรัมป์ตัดสินใจอย่างกะทันหันและฝ่ายเดียวหรือที่เรียกว่าอารมณ์แปรปรวนนั่นคือสภาพจิตใจของเขาในขณะนั้นสำคัญกว่าตรรกะในการตัดสินใจของทรัมป์ มันเกิดขึ้น.

– เหตุผลในการทำเช่นนี้คือประวัติของผู้นำเหล่านี้ Biden มีบทบาทในการเมืองอเมริกันในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาในขณะที่ทรัมป์เป็นนักธุรกิจก่อนที่จะเป็นประธานาธิบดีของอเมริกา

– ทรัมป์มักพยายามจัดการกับบางประเทศด้วยการถอยห่างจากนโยบายของสหรัฐฯ เกาหลีเหนือเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามเชื่อกันว่า Biden จะใช้การตัดสินใจโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของอเมริกา นั่นคือความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญจะน้อยลง

Back to top button