วิทยาศาสตร์

Dhruvastra และ Helina Missile India ประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธ Helina และ Dhruvastra ใน Pokhran รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ | Dhruvastra และ Helina Missile: ขีปนาวุธ Dhruvastra จะทำลายรถถังของศัตรูในพริบตาเร็ว ๆ นี้จะเข้าร่วมกองทัพ

นิวเดลี: ความแข็งแกร่งของกองทัพอินเดียกำลังจะเพิ่มขึ้นอีก การทดสอบขีปนาวุธต่อต้านรถถัง Dhruvastra และ Helina เสร็จสมบูรณ์แล้ว ตอนนี้ขีปนาวุธนี้พร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการชักนำเข้าสู่กองทัพ ในการทดสอบล่าสุดขีปนาวุธนี้ทำลายเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย หลังจากการทดสอบประสบความสำเร็จไม่นานก็สามารถนำไปใช้งานในเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพได้ นอกจากนี้จะใช้ในเฮลิคอปเตอร์ HAL Rudra และ HAL Light Combat มาทำความรู้จักกับขีปนาวุธนี้ที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับกองทัพอินเดีย

ทำไม Dhruvastra Missile ถึงพิเศษ

ขีปนาวุธ Dhruvastra ของกองทัพอินเดียรุ่นใหม่นี้มีอำนาจการยิงที่น่าทึ่ง ขีปนาวุธ Dhruvastra ที่ผลิตในอินเดียมีความเร็ว 230 เมตรต่อวินาที นั่นหมายถึง 828 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ให้ฉันบอกคุณว่าความเร็วของมันมากจนในพริบตาแม้แต่รถถังหนักที่ใหญ่ที่สุดของศัตรูก็สามารถทำลายได้ Dhruvastra มีระยะตั้งแต่ 500 เมตรถึง 4 กิโลเมตร

อ่านเพิ่มเติม – Backward Spinning Star: เหตุการณ์ที่หายากในจักรวาล! ดาวของระบบดาวเคราะห์ทั้งสองดวงนี้กำลังหมุนกลับหัว

สับโจมตี

ชื่อเก่าของขีปนาวุธ Dhruvastra คือ Nag missile ที่สำคัญกองทัพจะติดตั้งขีปนาวุธ Dhruvastra นี้ในเฮลิคอปเตอร์ Dhruv หลังจากติดตั้งขีปนาวุธนี้แล้ว Dhruva จะเปลี่ยนเป็นเฮลิคอปเตอร์โจมตีขีปนาวุธ ความสามารถของมันได้รับการแสดงความยินดีเพื่อให้สามารถช่วยหกของศัตรูได้เมื่อจำเป็น

ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับกองทัพ

การทดสอบขีปนาวุธ Dhruvastra ที่ประสบความสำเร็จถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญขององค์กรวิจัยและพัฒนาเพื่อการป้องกัน (DRDO) และกองทัพบก ตอนนี้อินเดียจะไม่ต้องพึ่งพาประเทศอื่นสำหรับขีปนาวุธนำวิถีต่อต้านรถถัง ด้วยเหตุนี้อินเดียจึงสามารถป้องกันตนเองได้

อ่านเพิ่มเติม – ภาพอะโพฟิสดาวเคราะห์น้อย: ‘เทพเจ้าแห่งการทำลายล้าง’ เข้ามาใกล้โลกมากดูภาพแรกของดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส

จุดไฟและลืม

DRDO รายงานว่า Dhruvastra เป็นระบบต่อต้านขีปนาวุธต่อต้านรถถัง (ATGM) รุ่นที่สามซึ่งติดตั้งบนเฮลิคอปเตอร์เบารุ่นใหม่ ขีปนาวุธ Dhruvastra ไม่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสภาพใด ๆ มันสามารถกำจัดศัตรูได้ในทุกฤดูกาล นอกจากนี้ยังสามารถย้อมสีได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ขีปนาวุธไฟที่ดีที่สุด

ขีปนาวุธ Dhruvastra มีน้ำหนักประมาณ 45 กก. ยาว 6 ฟุต 1 นิ้ว เส้นผ่านศูนย์กลาง 7.9 นิ้ว ด้วยการใส่วัตถุระเบิด 8 กก. เข้าไปทำให้สามารถสร้างมิสไซล์ร้ายแรงได้อย่างยอดเยี่ยม

อ่านเพิ่มเติม – Ice Age Mystery: นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความลึกลับ! หิมะปกคลุมโลกเป็นเวลาหลายปีจะทำให้คุณตกใจ

ทุกสภาพอากาศสามารถ

ขีปนาวุธ Dhruvastra มีเซ็นเซอร์ความร้อนระบบถ่ายภาพภายในบ้านด้วยอินฟราเรดและเรดาร์ที่ใช้งานคลื่นมิลลิเมตร เซ็นเซอร์ความร้อนจะจับความร้อนของถังใด ๆ และกำหนดทิศทางและฆ่ามัน ข้อดีของการถ่ายภาพอินฟราเรดคือในเวลากลางคืนและในสภาพอากาศเลวร้าย ด้วยวิธีนี้ตัวอย่างนี้สามารถทำได้ในทุกฤดูกาล

กองทัพอินเดียตื่นตัวเต็มที่

ในเวลานี้เมื่อมีความตึงเครียดที่ชายแดนกองทัพอินเดียก็ตื่นตัวเต็มที่ นอกจากนี้ DRDO กำลังสร้างขีปนาวุธพื้นเมืองเพื่อส่งเสริมการผลิตในอินเดีย ประเทศต้องการอาวุธที่มีความแม่นยำและราคาถูก ด้วยเหตุนี้การผลิตอาวุธเหล่านี้จึงมีความจำเป็นในประเทศเอง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button