โลก

ข้อความของดิวาลีมีความสำคัญเป็นพิเศษในปีนี้สก็อตต์มอร์ริสันนายกรัฐมนตรีออสเตรเลียกล่าว นายกฯ ออสเตรเลียแสดงความยินดีกับดิวาลีกล่าวว่าปีนี้เราเห็นว่ามืดมนมาก

เมลเบิร์น: นายกรัฐมนตรีสก็อตต์มอร์ริสันของออสเตรเลียอวยพรให้ดิวาลีแก่ชาวอินเดียและกล่าวว่าข้อความของดิวาลีในปีนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษเนื่องจากทั่วโลกกำลังเผชิญกับโคโรนาไวรัส

‘สนับสนุนกันทั้งๆที่กลัว’
ในข้อความวิดีโอที่เพิ่งเปิดตัวมอร์ริสันกล่าวว่า ‘เกือบตลอดทั้งปีเราคิดถึงการเอาชนะความมืดแทนที่จะแยกมันออกจากแนวคิดทางทฤษฎี ปีนี้ข้อความ Diwali มีความสำคัญเป็นพิเศษ เขากล่าวว่า ‘โลกกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และผู้คนต้องสูญเสียชีวิตไปพร้อมกับการทำมาหากิน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เรามีความหวัง ตลอดปี 2020 แม้จะมีความกลัว แต่เราก็สนับสนุนซึ่งกันและกันให้กำลังใจซึ่งกันและกันและยืนหยัดซึ่งกันและกัน

Scott Morrison ขอบคุณคนเหล่านี้
เขากล่าวเสริมว่า “เราได้รับแรงบันดาลใจและแรงบันดาลใจจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ครูผู้ดูแลผู้ค้าปลีกตำรวจและเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันรวมถึงคนอื่น ๆ อีกมากมายที่ตอบสนองต่อวิกฤตด้วยความเห็นอกเห็นใจและเป็นมืออาชีพ” เขากล่าวว่า ‘ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกและในดิวาลีนี้ฉันอยากจะขอบคุณทุกคนที่นำประเพณีนี้มาสู่เรา

‘เราได้เห็นความมืดมากมายในปีนี้’
มอร์ริสันกล่าวในข้อความของเขาว่า “ใช่เราได้เห็นความมืดในปีนี้ แต่ความสว่างกำลังเอาชนะความมืดนั้น” มีแสงสว่างรออยู่ข้างหน้าและมีความหวัง Happy Deepawali เทศกาล Deepawali สำหรับทุกคน นี่เป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับผู้คนจากหลายศาสนา

Anthony Albanyz ผู้นำฝ่ายค้านแสดงความยินดีด้วย
ผู้นำฝ่ายค้านในออสเตรเลีย Anthony Albanese แสดงความยินดีกับ Diwali และกล่าวว่าหวังว่าปีหน้าผู้คนจะได้ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งแสงด้วยกัน เขากล่าวว่า ‘ฉันขอให้คุณเป็นดิวาลีที่ยอดเยี่ยม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองชัยชนะแห่งแสงสว่างเหนือความมืดยินดีต้อนรับ เขากล่าวต่อว่า ‘เราทุกคนต้องปรับตัวให้เข้ากับความเป็นจริงของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรโน แม้ท่ามกลางความวุ่นวายนี้ Diwali ก็ยิ่งใหญ่ Albnis กล่าวว่า “ฉันรู้สึกเห็นใจคนที่ไม่สามารถไปบ้านบรรพบุรุษของพวกเขาได้และไม่สามารถเฉลิมฉลองกับครอบครัวได้ในปีนี้”

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button