วิทยาศาสตร์

Dinosaur Gastroliths พบท้องไดโนเสาร์ที่เคยสูงถึง 1,000 KM ในข่าววิทยาศาสตร์ความเจ็บปวด | Dinosaur Gastroliths: ก้อนหินจากท้องของไดโนเสาร์ได้รับความเจ็บปวดถึง 1,000 กม. นักวิทยาศาสตร์ยังประหลาดใจ

นิวเดลี: ถึงตอนนี้คุณจะเคยได้ยินหินในร่างกายของมนุษย์เรา เช่นเดียวกับนิ่วและนิ่วที่พบในไตและถุงน้ำดี ในทำนองเดียวกันวันนี้เมื่อหลายล้านปีก่อนยังพบก้อนหินในกระเพาะอาหารของไดโนเสาร์ด้วย ไม่เพียงแค่นี้เมื่อไดโนเสาร์ตกอยู่ในความเจ็บปวดพวกมันเคยไป 1,000 กิโลเมตรต่อครั้ง

การรักษาไดโนเสาร์ที่แปลกประหลาด

นี่คือวิธีที่ไดโนเสาร์กินเจคอยาวส่วนใหญ่ทำได้ จริงๆแล้วมันเป็นการรักษาแบบหนึ่งสำหรับเขา พวกเขาเคยเคลื่อนไหวด้วยความเจ็บปวดมากเกินไปเมื่อมีก้อนหินอยู่ในกระเพาะอาหาร หลังจากนี้ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหนเขาก็ใช้ก้อนนิ่วในกระเพาะอาหารออกด้วยอุจจาระหรืออาเจียน หลังจากผ่านไปหลายปีนักวิทยาศาสตร์ก็ได้พบก้อนหินเหล่านี้

นอกจากนี้ยังอ่าน – ไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดในประเทศจีนก่อนปี 2019 ความลับนี้ถูกซ่อนจากโลก

สีน้ำตาลอมชมพู

สีของหินที่นักวิทยาศาสตร์พบคือสีน้ำตาลอมชมพู นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันกล่าวว่าหินเหล่านี้ถูกพบในไวโอมิงห่างจากวิสคอนซินสหรัฐอเมริกา 1,000 กิโลเมตร เชื่อกันว่าไดโนเสาร์เดินทางจากวิสคอนซินไปยังไวโอมิง นอกจากนี้ยังพบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับรอยเท้าและยุคจูราสสิกในสถานที่ทั้งสองแห่ง

Gastroliths

Michael Damick รองศาสตราจารย์ภาควิชาชีววิทยาที่มหาวิทยาลัย Adelphi ในนิวยอร์กกล่าวว่านิ่วในกระเพาะอาหารของไดโนเสาร์เรียกว่า gastroliths หลายครั้งที่ไดโนเสาร์เคยกินก้อนหินและย่อยอาหารที่มีอยู่ในกระเพาะอาหาร หินเหล่านี้ใช้ในการทำงานเป็นเครื่องบดในกระเพาะอาหาร

ยังอ่าน – Doggy on the Moon! ทวีตแปลก ๆ ของ Elon Musk เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลแชร์รูปภาพที่น่าทึ่ง

หินยุคจูราสสิก

ชนิดของหินที่เพิ่งค้นพบหินชนิดเดียวกันนี้พบในปริมาณมากในอเมริกาเหนือไอดาโฮมอนทาน่านิวเม็กซิโกและวิสคอนซิน จากนี้เป็นที่ชัดเจนว่าอายุของหินเหล่านี้ถูกกำหนดโดยเพทาย อายุของหินเหล่านี้ประมาณ 180 ล้านปี นั่นคือยุคแรก ๆ ของยุคจูราสสิก

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button