สุขภาพ

DCGI อนุมัติฉุกเฉิน DRDO พัฒนายา 2 DG ผู้ป่วยโคโรนาจะได้รับความโล่งใจครั้งใหญ่ | DCGI อนุมัติการใช้ยา 2-DG ในกรณีฉุกเฉินของ DRDO ซึ่งมีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยโคโรนา

นิวเดลี: มีข่าวการบรรเทาทุกข์ท่ามกลางการคุกคามของโคโรนาที่เติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศ General Controller General of India (DCGI) ของอินเดียได้อนุมัติการใช้ยา 2-deoxy-D-glucose (2-DG) ในกรณีฉุกเฉินเพื่อเป็นการบำบัดแบบเสริมสำหรับผู้ป่วย COVID-19 ขั้นรุนแรงในแง่ของการตลาดมืดของยา เช่น remdesi ได้ให้เป็นที่เชื่อกันว่าสิ่งนี้จะช่วยบรรเทาผู้ป่วยโคโรนาได้เล็กน้อย

มีการบอกว่ายานี้สามารถใช้รักษาผู้ป่วยโคโรนาที่มีอาการรุนแรงได้ DRDO กล่าวว่าเป็นโมเลกุลทั่วไปและอะนาล็อกของกลูโคสจึงสามารถผลิตและหาได้ง่าย

DCGI ได้รับอนุญาตให้ใช้ยา 2-deoxy-D-glucose (2-DG) ในกรณีฉุกเฉินเพื่อใช้เป็นยาเสริมในผู้ป่วย COVID-19 ระดับปานกลางถึงรุนแรง เป็นโมเลกุลทั่วไปและอะนาล็อกของกลูโคสจึงสามารถผลิตได้ง่ายและมีให้เลือกมากมาย: DRDO pic.twitter.com/2TJA4S1cAV

– ANI (@ANI) 8 พฤษภาคม 2564

ใครเตรียมยา
ห้องปฏิบัติการของสถาบันการแพทย์นิวเคลียร์และสหเวชศาสตร์ (INMAS) องค์การวิจัยและพัฒนาเพื่อการป้องกัน (DRDO) ได้พัฒนายาร่วมกับห้องปฏิบัติการของดร. เรดดี้ไฮเดอราบัด

ยาทำงานอย่างไร

การทดลองใช้ยานี้ชี้ให้เห็นว่าโมเลกุลในยาช่วยในการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของผู้ป่วยในโรงพยาบาลและลดการพึ่งพาออกซิเจน รายงาน RT-PCR ถูกมองว่าเป็นลบเนื่องจากการใช้ยา 2-DG มากเกินไป DRDO แจ้งว่ายานี้มาในรูปของผงและสามารถนำมากับน้ำนี้หรือละลายในน้ำ ยานี้สะสมในเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสและยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัส

ยา 2-DG มีประโยชน์ในการยุติการพึ่งพาออกซิเจน
ตามข้อมูล 42% ของผู้ป่วยที่ได้รับยา 2-DG การพึ่งพาออกซิเจนสิ้นสุดลงในวันที่สาม อย่างไรก็ตามมีเพียง 31% ของผู้ป่วยที่ไม่ได้รับยาที่สูญเสียการพึ่งพาออกซิเจน นั่นคือยายังช่วยลดความต้องการออกซิเจน สิ่งที่ดีคือแนวโน้มเดียวกันนี้พบในผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปี

อ่านเพิ่มเติม: ระวังสายพันธุ์ใหม่ ‘Happy Hypoxia’ ของ Coronavirus! ไม่มีความรู้สึกหายใจไม่ออกตายเกิดแค่ 48 ชม. ก็รู้อาการ

ดูทีวีสด

Back to top button