โลก

คู่แรกของโลกที่ได้รับวัคซีนโควิด -19 มาจากอินเดีย | คู่รักคู่แรกของโลกที่ได้รับวัคซีนโควิด -19 จากแหล่งกำเนิดในอินเดียกล่าวว่าสิ่งนี้หลังการฉีดวัคซีน

ลอนดอน: ชายชาวอินเดียวัย 87 ปีที่มาจากทางตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษและภรรยาวัย 83 ปีของเขาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมากลายเป็นคู่รักชาวอินเดียคู่แรกในโลกที่ได้รับวัคซีน Kovid-19 ที่โรงพยาบาลในนิวคาสเซิลเขาได้รับวัคซีนไฟเซอร์ – ไบโอเอ็นเทค 2 ครั้งแรก

ดร. Hari Shukla ซึ่งอาศัยอยู่ใน Tyne and Wear ได้ติดต่อกับ National Health Service (NHS) ตามมาตรฐานที่กำหนดเพื่อให้เขาได้รับวัคซีนตัวแรกของโลก Ranjan ภรรยาของเขาก็ออกมารับวัคซีนด้วยตัวเองเช่นกันเนื่องจากเธอเข้ามาในช่วงแรกของคน 80 ปีขึ้นไป

วัคซีนนิวเคลียส
Newcastle Hospitals NHS Foundation Trust กล่าวว่า “Hari Shukla และ Ranjan ภรรยาของเขาเป็นผู้ป่วย 2 รายแรกที่โรงพยาบาล Newcastle และทั้งคู่เป็นคนแรกในโลกที่ได้รับวัคซีน Kovid-19”

อ่านเพิ่มเติม: ดังนั้นคนที่ได้รับวัคซีนโคโรนาก่อน!

มาร์กาเร็ต ‘แม็กกี้’ คีนนอนแห่งโคเวนทรีวัย 90 ปีเป็นผู้หญิงคนแรกในโลกที่ได้รับการฉีดวัคซีน เขาตามด้วยวัคซีนให้กับวิลเลียมเชกสเปียร์วัย 81 ปีแห่งวอร์ริคเชียร์

Shukla กล่าวว่า ‘ฉันดีใจมากที่ในที่สุดเราก็ก้าวไปสู่จุดจบของการแพร่ระบาดทั่วโลกนี้และฉันมีความสุขที่ได้รับวัคซีนทำให้ฉันได้ทำตามความรับผิดชอบของฉัน ฉันรู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ของฉันและฉันจะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วย ‘

เขากล่าวว่า ‘เนื่องจากการติดต่อกับสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) อย่างต่อเนื่องฉันรู้ว่าพวกเขาทำงานหนักแค่ไหนและพวกเขาให้ความเคารพอย่างสูงต่อพวกเขาทั้งหมด … ฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อให้เราปลอดภัยในช่วงเวลาดังกล่าว

Shukla ได้รับเลือกจาก NHS ตามเกณฑ์ที่กำหนดโดยคณะกรรมการร่วมด้านวัคซีนและการฉีดวัคซีนแห่งสหราชอาณาจักร การฉีดวัคซีนจะทำเฉพาะกับผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากไวรัสมรณะมากที่สุด ประการแรกวัคซีนนี้จะใช้กับผู้ที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไปเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและบุคลากรของ NHS

วันฉีดวัคซีนในวันอังคารอยู่ที่ไหน
นายกรัฐมนตรีอังกฤษบอริสจอห์นสันอธิบายว่าช่วงเวลานี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่และกล่าวว่าในสหราชอาณาจักรในวันอังคารนี้เป็น ‘วัน V-Day’ หรือ ‘วันวัคซีน’ เขากล่าวว่า ‘วันนี้สหราชอาณาจักรได้ก้าวไปอีกขั้นในการต่อสู้กับไวรัสโคโรนาเพราะเราจะส่งวัคซีนไปทั่วประเทศ ฉันภูมิใจมากกับนักวิทยาศาสตร์ที่พัฒนาวัคซีนคนที่มีส่วนร่วมในการทดลองและ NHS ที่ทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อนำมา ‘

นายกรัฐมนตรีเตือนด้วยว่าจะต้องใช้เวลาในการฉีดวัคซีนครั้งใหญ่ จนถึงตอนนั้นเขาได้กระตุ้นเตือนให้ผู้คนตื่นตัวและปฏิบัติตามกฎของการปิดล็อกแม้ในเดือนที่อากาศหนาวจะมาถึง

ไฟเซอร์ไบโอโนเทคได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของสหราชอาณาจักรเมื่อสัปดาห์ที่แล้วให้ฉีดวัคซีน หลังจากนี้ NHS กล่าวว่าคนงานกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อจัดการกับมันเป็นจำนวนมากเพื่อฉีดวัคซีน

วัคซีนไฟเซอร์จำเป็นต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 70 ° C และสามารถใช้ได้ในห้องเย็นนั้นเพียง 4 ครั้งก่อนใช้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button