โลก

ลูกสาวลวงประหารแม่ เตะเก้าอี้ อิหร่าน แขวนคอ | อิหร่านป่าเถื่อนแขวนคอ: ขอบเขตของความป่าเถื่อน! ลูกสาวโดนหลอก แม่โดนจับฉ้อโกง

ลูกสาวที่ถูกประหารชีวิตแม่: คดีที่น่าประหลาดใจได้เกิดขึ้นจากอิหร่าน ที่จริงที่นี่มีลูกสาวคนหนึ่งถูกเข้าใจผิดจนเธอแขวนคอแม่ของเธอเอง น่าแปลกที่การทำเช่นนี้ได้รับความช่วยเหลือจากลูกเล่นทางกฎหมายของอิหร่าน อันที่จริง มีกฎหมายป่าเถื่อนในอิหร่านซึ่งญาติของผู้ตายมีสิทธิที่จะพิพากษาผู้กระทำผิดได้ ด้วยความช่วยเหลือของกฎหมายนี้ จึงมีการออกพระราชกฤษฎีกาฉบับแรกสำหรับการตายของแม่ของเธอเองด้วยน้ำมือของลูกสาว และต่อมาแม่ก็ถูกแขวนคอด้วยความช่วยเหลือจากลูกสาว แจ้งให้เราทราบว่าเรื่องทั้งหมดนี้คืออะไร?

แม่ทำโทษด้วยมือลูกสาว

ตามรายงานที่ตีพิมพ์ใน The Mirror ผู้หญิงคนนั้นถูกตัดสินประหารชีวิตภายใต้กฎหมายป่าเถื่อนของอิหร่าน สิ่งที่น่าแปลกใจคือเมื่อผู้หญิงถูกแขวนคอ ไม่มีเพชฌฆาตคนใดดึงคันโยก แต่สำหรับเรื่องนี้ ลูกสาวของเธอก็ถูกเรียกตัวไปที่นั่น ลูกสาวเตะเก้าอี้ที่วางไว้ใต้ฝ่าเท้าของแม่และแม่ก็เหวี่ยงบ่วง

ทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงถูกแขวนคอ?

ให้เราบอกคุณว่าผู้หญิงที่ได้รับโทษประหารชีวิตคือ Maryam Karimi เธอได้รับโทษประหารชีวิตหลังจากถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีฆาตกรรมสามีของเธอ มีคนบอกว่าอิบราฮิมพ่อของหญิงสาวได้พยายามหลายครั้งเพื่อยุติข้อพิพาทกับลูกเขยของเขา แต่เขาไม่ประสบความสำเร็จ สามีถูกกล่าวหาว่าใช้ความรุนแรงในครอบครัวกับยัม หลังจากนี้ อิบราฮิมถูกกล่าวหาว่าฆ่าลูกเขยของเขา ในกรณีนี้ มารียัมก็ถูกกล่าวหาเช่นกัน

คำโกหกนี้บอกกับหญิงสาว

หลังจากเหตุการณ์นั้น ตำรวจได้จับกุมมัรยัม และอิบราฮิม พ่อของเธอและเด็กหญิงอายุ 6 ขวบของมัรยัม ถูกส่งไปที่บ้านปู่ย่าตายายของเธอ ที่นั่นปู่ย่าตายายบอกหญิงสาวว่าเธอไม่มีพ่อแม่เธอเป็นเด็กกำพร้า เขาเสียชีวิตเมื่อ 13 ปีที่แล้ว

เมื่อเร็วๆ นี้ เด็กหญิงอายุ 19 ปีได้รับแจ้งว่าปู่และแม่ของเธอได้ฆ่าพ่อของเธอ เนื่องจากญาติสนิทของผู้ตายคือเด็กและพ่อแม่ของผู้ตาย พวกเขาจึงตัดสินใจตัดสินประหารชีวิตผู้หญิงคนนั้น

กฎหมายป่าเถื่อนของอิหร่าน

ที่สำคัญในอิหร่านมีกฎหมายเหมือนตาต่อตา ชื่อของมันคือ กิสาส ลอว์ ที่นี่ญาติของผู้ตายถูกถามเกี่ยวกับการลงโทษที่จะมอบให้กับผู้กระทำผิด โดยญาติสามารถให้โทษประหารชีวิตแก่ผู้กระทำผิดได้ นอกเหนือจากนี้ พวกเขายังสามารถรับเงินเพื่อแลกกับความตาย และพวกเขายังมีทางเลือกในการกล่าวคำขอโทษอีกด้วย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button