สุขภาพ

ตัวแปรเดลต้า covid 19 แพร่กระจายในสหราชอาณาจักรหลังจากที่อินเดียอเมริกายังตึงเครียด samp | ‘เดลต้า’ ของ Corona สามารถเขย่าประเทศที่มีอำนาจนี้ได้หลังจากอินเดีย, อเมริกาก็มีความตึงเครียดเช่นกัน

‘ตัวแปรเดลต้า’ ของโควิด-19 เป็นสาเหตุที่ใหญ่ที่สุดเบื้องหลังโคโรนาระลอกที่สองในอินเดีย ตัวแปรนี้อันตรายกว่าและแพร่กระจายเร็วกว่าตัวแปรอื่น ซึ่งองค์การอนามัยโลกได้พิจารณาถึง ‘ตัวแปรของความกังวล’ แต่ตอนนี้มีข่าวว่าหลังจากที่อินเดียสามารถทำลายสภาพของประเทศที่มีอำนาจอื่น ๆ และอเมริกาก็กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน แอนโธนี่ เฟาซี โพสต์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อในรัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ กล่าวว่า ขณะนี้ตัวแปรเดลต้ากำลังได้รับความนิยมในสหราชอาณาจักรและมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่มีอายุระหว่าง 12 ถึง 20 ปีเป็นหลัก

อ่านเพิ่มเติม: สเตียรอยด์มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคโควิด แล้วทำไมรัฐบาลถึงปฏิเสธไม่ให้เด็ก? เรียนที่นี่

กรณีใหม่ 60 เปอร์เซ็นต์ของตัวแปรเดลต้า
ดร.เฟาซีบอกในงานแถลงข่าวว่า ตัวแปรเดลต้าสามารถอยู่ในรูปแบบที่เป็นอันตรายได้ในสหราชอาณาจักร เนื่องจาก 60% ของผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นรุ่นเดลต้า (1.617.2) ซึ่งเป็นมากกว่าตัวแปรอัลฟ่า (b.1.1.7) ที่แพร่ระบาดในสหราชอาณาจักรอยู่แล้ว เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ตัวแปรเดลต้ากำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในสหราชอาณาจักร โดยส่งผลกระทบต่อวัยรุ่นจำนวนมากขึ้นในกลุ่มอายุ 12 ถึง 20 ปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหราชอาณาจักรยังกล่าวด้วยว่า คนส่วนใหญ่ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากโควิด-19 กำลังเห็นกรณีของตัวแปรเดลต้า ให้เราบอกคุณว่าตัวแปรเดลต้าปรากฏตัวครั้งแรกในอินเดียและกลายเป็นเหตุผลหลักสำหรับการมาถึงของคลื่นลูกที่สองในประเทศ

อ่านเพิ่มเติม: โคโรนาสามารถหยุดการพัฒนาสมองของลูกคุณ นำวิธีการเหล่านี้มาใช้ตั้งแต่วันนี้เอง

อเมริกาก็อารมณ์เสีย
ดร.เฟาซียังกล่าวอีกว่า เช่นเดียวกับสหราชอาณาจักร เราไม่สามารถปล่อยให้มันแพร่ระบาดในอเมริกาได้ ตามที่เขากล่าว ร้อยละ 6 ของผู้ป่วยโคโรนารายใหม่ในสหรัฐอเมริกาเป็นตัวแปรเดลต้า อย่างไรก็ตาม ตัวเลขจริงอาจสูงกว่านี้ เนื่องจากได้บันทึกจากการสุ่มตัวอย่างเท่านั้น ในเวลาเดียวกัน ประธานาธิบดีสหรัฐ โจ ไบเดน ยังได้ยื่นอุทธรณ์ต่อประชาชนด้วยการทวีตเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ตัวแปรเดลต้าที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วของโควิด กำลังทำให้ผู้คนที่มีอายุระหว่าง 12 ถึง 20 ปีในสหราชอาณาจักรตกเป็นเหยื่อของพวกเขา ดังนั้น หากคุณยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโคโรนา ให้รีบรับวัคซีน นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องตัวเองและคนที่คุณรัก รัฐบาลสหรัฐฯ ได้ตั้งเป้าหมายที่จะให้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างน้อยหนึ่งโดสแก่ชาวอเมริกันร้อยละ 70 ภายในวันที่ 4 กรกฎาคม

Back to top button