สุขภาพ

การติดเชื้อ coronavirus อาจรุนแรงสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่รู้ทุกอย่างที่นี่ ngmp | ไวรัสโคโรนา อาจเป็นอันตรายต่อผู้ป่วยเบาหวาน รู้ทุกข้อมูลที่เกี่ยวข้องที่นี่ information

นิวเดลี: ทุกคนต้องระวังเรื่องการติดเชื้อโคโรนา แต่ถ้าคนเป็นเบาหวาน ก็ต้องระวังให้มากขึ้น ผู้ป่วยโรคเบาหวานไม่ได้มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อโคโรนา แต่ถ้าเป็นเช่นนั้น ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายอย่างยิ่ง จากการศึกษาพบว่าร้อยละ 25 ของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนาเป็นโรคเบาหวาน

รู้ว่าทำไมการติดเชื้อโคโรนาถึงตายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
สาเหตุที่ใหญ่ที่สุดที่การติดเชื้อโคโรนาเป็นอันตรายในผู้ป่วยเบาหวานคือภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยอ่อนแอลงเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดสูง ในสถานการณ์เช่นนี้ การติดเชื้อโคโรนาแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในผู้ป่วยเบาหวาน Dr. Ruchita Sharma รองที่ปรึกษาด้านอายุรศาสตร์ที่โรงพยาบาล Medanta กล่าวว่าอัตราการเสียชีวิตของ Corona นั้นสูงในผู้ป่วยเบาหวาน

นพ. Ruchita กล่าวว่าความเสี่ยงของการติดเชื้อราดำก็สูงเช่นกันในผู้ป่วยน้ำตาล เหตุผลนี้เป็นสาเหตุให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดสูงในผู้ป่วย

ความเสี่ยงที่สูงขึ้นของโรคเบาหวาน ketoacidosis
นพ. รุชิตา เล่าว่า ผู้ป่วยเบาหวานมีโอกาสเกิดภาวะกรดคีโตนสูงหากมีโคโรนา ให้เราบอกคุณว่าเมื่อมีการติดเชื้อโคโรนาในผู้ป่วยเบาหวาน ร่างกายของพวกเขาสามารถผลิตกรดในระดับสูง ซึ่งเรียกว่าคีโตน การสะสมของคีโตนเหล่านี้อาจทำให้ร่างกายของผู้ป่วยขาดอิเล็กโทรไลต์และของเหลว ในสถานการณ์เช่นนี้ เมื่อผู้ป่วยมีการติดเชื้อและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว จำเป็นต้องมีอิเล็กโทรไลต์และของเหลวในร่างกายในระดับที่เหมาะสมเพื่อรักษา แต่เนื่องจากภาวะกรดคีโต แพทย์มีปัญหาในการปรับสมดุลอิเล็กโทรไลต์ในผู้ป่วย ร่างกายซึ่งเป็นผู้ป่วย สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตราย

วิธีป้องกัน
เกี่ยวกับวิธีที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถป้องกันตนเองจากไวรัสโคโรน่า ดร. รุชิตา กล่าวว่า การรักษาระดับน้ำตาลให้เป็นปกติเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน และรักษาระดับน้ำตาลให้เป็นปกติและรับประทานอินซูลินและยาให้ตรงเวลาตามคำแนะนำของแพทย์ รักษาอาหารของคุณในลักษณะที่ระดับน้ำตาลไม่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ห้ามออกจากบ้าน ดูแล Social Distancing หน้ากาก และสุขอนามัยอย่างเต็มที่

เมื่อใดก็ตามที่ผู้ป่วยเบาหวานฉีดอินซูลิน ให้ล้างมือให้สะอาดก่อน ทำความสะอาดบริเวณที่จะฉีดอินซูลินด้วย ในช่วงเวลาของโคโรนานี้ กินอาหารเพื่อสุขภาพและดูแลตัวเองให้ดี

Back to top button