โลก

Corona effect: การเติบโตของประชากรสหรัฐน้อยที่สุดในรอบ 120 ปีที่ผ่านมา | โคโรนามีประชากรเพิ่มขึ้นต่ำที่สุดในรอบ 120 ปีโดยเปิดเผยตัวเลขที่น่าตกใจ

วอชิงตัน: ​​โคโรนาไวรัสซึ่งสร้างความหายนะไปทั่วโลกได้หยุดยั้งจำนวนประชากรในอเมริกา ข้อมูลสำนักสำรวจสำมะโนประชากรของสหรัฐฯเป็นพยานถึงเรื่องนี้ ตามข้อมูลของสำนักระหว่างปี 2019 ถึง 2020 จำนวนประชากรในอเมริกา (ประชากร) เพิ่มขึ้นต่ำที่สุดในช่วง 120 ปีที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญชาวอเมริกันกล่าวว่ามันแสดงจำนวนผู้เสียชีวิตด้วยไวรัสโคโรนาในประเทศ ให้ฉันบอกคุณว่าการแพร่ระบาดของโคโรนาส่งผลกระทบต่ออเมริกามากที่สุด

รายงานแสดงผลกระทบของ Corona

รายงานของสำนักสำรวจสำมะโนประชากรของสหรัฐระบุว่าอัตราการเติบโตของประชากรในสหรัฐยังคงค่อนข้างคงที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สาเหตุนี้เนื่องมาจากข้อ จำกัด ด้านการอพยพที่เข้มงวดและอัตราการเกิดของเด็กต่ำ นอกจากนี้ไวรัสโคโรนายังทำลายอัตราการเติบโตของประชากรด้วยวิธีหนึ่ง นักวิจัย William Frye ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการนโยบายมหานครของสถาบัน Brookings กล่าวว่าการลดลงของอัตราการเติบโตของประชากรแสดงให้เห็นถึงขอบเขตที่โคโรนาส่งผลกระทบต่อเรา เฟรย์กล่าวต่อว่า ‘ฉันคิดว่านี่เป็นแวบแรกที่เราจะไปเพราะอัตราประชากรลดลง สถิติแสดงให้เห็นว่าโคโรนามีผลกระทบต่ออัตราการเติบโตของประชากร ‘

อ่านเพิ่มเติม – วิกฤตทางการเมืองทวีความรุนแรงในอิสราเอล: รัฐสภายุบเบนจามินเนทันยาฮูตกอยู่ในปัญหา

สถานการณ์ดีขึ้นในช่วงไข้หวัดสเปน
จากข้อมูลของสำนักระหว่างเดือนกรกฎาคม 2019 ถึงกรกฎาคม 2020 ในสหรัฐอเมริกาอัตราประชากรเพิ่มขึ้น 0.35% ซึ่งต่ำที่สุดในรอบ 120 ปีที่ผ่านมา เมื่อพูดถึงตัวเลขจำนวนประชากรทั้งหมดเพิ่มขึ้น 11 lakhs ในหนึ่งปี ด้วยเหตุนี้จำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศจึงเพิ่มขึ้นเป็น 32 ล้าน 90 แสนคนในเดือนกรกฎาคม จากการวิเคราะห์ของเขา Frey กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นนี้ต่ำที่สุดในรอบศตวรรษที่ผ่านมา เขากล่าวว่าอัตราการเติบโตของประชากรระหว่างปี 2461 ถึง 2462 อยู่ที่ 0.49% แม้ว่าโรคไข้หวัดใหญ่ในสเปนจะถึงจุดสูงสุดก็ตาม

นี่คือเงื่อนไขที่เลวร้ายที่สุด

รายงานระบุว่าการเพิ่มขึ้นของประชากรลดลงในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือและมิดเวสต์ของสหรัฐฯในช่วงปี 2019 ถึง 2020 ในขณะที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในภูมิภาคทางใต้และตะวันตก มีรายงานการขาดแคลนทั้งหมด 16 รัฐโดยมีแคลิฟอร์เนียและนิวยอร์กเป็นผู้นำ ที่สำคัญจนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาในอเมริกามากกว่า 3 แสนคน ในขณะที่จนถึงขณะนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 1,86,84,628 รายในประเทศ

Back to top button