สุขภาพ

ทำความสะอาดสิวบนใบหน้าด้วยใบสะระแหน่ pudina se chehre ko gora banaye how to make the face fair brmp | ใบสะระแหน่จะทำให้หน้าสิวและจุดด่างดำหายไปในไม่กี่วัน แค่ใช้แบบนี้หน้าก็จะโกลว์ๆ

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำหน้ากากมินต์มาให้คุณแล้ว ซึ่งจะดูแลผิวและใบหน้าของคุณเป็นพิเศษ ด้วยการใช้งานคุณสามารถลบสิวและจุดบนใบหน้าได้ โดยทั่วไปแล้วมินต์จะใช้ในฤดูร้อนตั้งแต่ชินคาจิไปจนถึงชัทนีย์ ให้ประโยชน์มากมายต่อร่างกาย แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณ

เหตุใดมิ้นท์จึงมีความพิเศษสำหรับผิว?
ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังกล่าวว่าใบสะระแหน่อุดมไปด้วยวิตามิน A และ C ซึ่งช่วยในการปรับปรุงผิวรวมถึงการรักษาสิวและสิว มีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรียซึ่งป้องกันแบคทีเรียที่เป็นอันตรายไม่ให้เติบโตในผิวหนัง ประกอบด้วยกรดซาลิไซลิกซึ่งรักษาสิว

มิ้นต์ช่วยรักษาความชุ่มชื้นและสดชื่นของผิว ในข่าวนี้ เราจะบอกคุณเกี่ยวกับหน้ากากสามชนิดที่เตรียมจากใบสะระแหน่ รู้วิธีใช้ใบสะระแหน่ด้านล่าง

1. สำหรับผิวหมองคล้ำ

ส่วนผสม – ใช้ใบสะระแหน่ 10 ใบ นอกจากนี้ ให้ใช้เนื้อมะละกอหนึ่งช้อนโต๊ะและขมิ้นเล็กน้อย

ทำอย่างไร

ในการทำมาส์กหน้าแบบเรืองแสง ให้เตรียมแป้งโดยผสมเนื้อมะละกอ หลังจากทาส่วนผสมนี้ลงบนใบหน้าแล้ว ให้ทาเป็นวงกลม ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำ

2. กำจัดสิว

ส่วนผสม: ใช้ใบสะระแหน่ 10 ใบและเจลว่านหางจระเข้ 1 ช้อนชา

สูตรอาหาร-

ขั้นแรก ล้างใบสะระแหน่ให้สะอาดและเตรียมส่วนผสม เพิ่มเจลว่านหางจระเข้ในส่วนผสมนี้ ทำแป้งโดยผสมสองสิ่งนี้ให้เข้ากัน หลังจากทาครีมนี้ลงบนใบหน้าแล้ว ให้ล้างออกด้วยน้ำหลังจากผ่านไป 20 นาที

3. สำหรับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

ส่วนผสม: ใช้ใบสะระแหน่ 10 ใบ นอกจากนี้ ให้ใช้เต้าหู้หนึ่งช้อนชาและน้ำมันมะกอกครึ่งช้อนชา

สูตรอาหาร

ทำแป้งโดยผสมสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด ผสมส่วนผสมประมาณ 5 นาที ตอนนี้ทาบนใบหน้า ล้างด้วยน้ำหลังจากนั้นประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นทามอยเจอร์ไรเซอร์ให้กับผิว

อ่านเพิ่มเติม: สครับน้ำตาล: สครับน้ำตาลนั่งอยู่บ้านนี้ ผิวจะโกลว์ หน้าจะดูสวยมาก

หมายเหตุ- ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button