โลก

นักข่าวจีนที่รายงานการระบาดของโรคโคโรนาหวู่ฮั่นเพื่อเผชิญหน้ากับการทดลอง | Corona: โคโรนา: นักข่าวจีนอาจต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและอาจได้รับการลงโทษนี้

ปักกิ่ง: นักข่าวที่ตั้งคำถามกับรัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนเกี่ยวกับ CoronaVirus จะถูกทดลอง การดำเนินคดีของศาลจะเริ่มต้นกับนักข่าวในปลายเดือนนี้ นักข่าว Zhang Zhan ไปที่ Wuhan (Wuhan) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของไวรัสโคโรนาในเดือนกุมภาพันธ์และแบ่งปันประสบการณ์ของเธอบนโซเชียลมีเดีย นักข่าวจีนเขียนอะไรที่รัฐบาลไม่ชอบ ดังนั้นตอนนี้พวกเขาต้องเผชิญกับการทดลอง

มีการตั้งคำถามกับรัฐบาล

นับตั้งแต่เกิด Corona จีนได้ปกปิดการสมรู้ร่วมคิดและความประมาทของตน ใครก็ตามที่ส่งเสียงต่อต้านเขาจะถูกคุกคามด้วยวิธีต่างๆ ทนายความของนักข่าว Zhang Zhan กล่าวว่าการดำเนินการทางศาลจะเริ่มกับนักข่าวในปลายเดือนนี้ Zhang Zhan วิพากษ์วิจารณ์ความพยายามของรัฐบาลในการต่อสู้กับ CoronaVirus บนโซเชียลมีเดีย เขายังถามถึงการออกโรง

อ่านเพิ่มเติม – ปากีสถานสั่นสะท้านด้วยความกลัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าอินเดียสามารถทำการผ่าตัดได้อีกครั้ง

นักข่าวตั้งข้อกล่าวหาเหล่านี้

นักข่าว Zhang Zhan ถูกตำรวจควบคุมตัวในเดือนพฤษภาคมตั้งแต่นั้นมาเขาก็ถูกคุมขัง สำนักข่าวเอเอฟพีอ้างคำบอกกล่าวของศาลว่านักข่าวถูกกล่าวหาว่าต่อสู้และยุยงประชาชน อย่างไรก็ตามทราบว่ารัฐบาลจีนพยายามใช้กลอุบายที่คล้ายคลึงกันเพื่อปิดปากผู้ไม่เห็นด้วย หากมีการพิสูจน์ข้อกล่าวหากับนักข่าวเขาอาจต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี

เปิดตัว Hunger Strike
ทนายความของนักข่าวได้รับการแจ้งเตือนจากศาลเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยระบุว่าการพิจารณาคดีจะเริ่มขึ้นในศาลเซี่ยงไฮ้ในวันที่ 28 ธันวาคมทนายความของ Zhang Zhan กล่าวว่าเขาเริ่มการประท้วงด้วยความอดอยากในเดือนมิถุนายน แต่ถูกบังคับให้ให้อาหารเขาทางสายยาง ทนายความของนักข่าววัย 37 ปียังบอกด้วยว่าสภาพของพวกเขาแย่มาก เขามีข้อร้องเรียนเช่นปวดศีรษะปวดท้องและเวียนศีรษะ โปรดบอกว่านักข่าวพลเมืองเช่น Chen Kuishi, Phang Bin และ Li Zhua ก็ถูกควบคุมตัวเมื่อต้นปีเนื่องจากรายงาน Corona ใน Wuhan

Back to top button