โลก

ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันประเทศของจีนยกย่องความมีน้ำใจของอินเดียและยกย่องนิวเดลีสำหรับการปล่อยตัวทหาร PLA

ปักกิ่ง: ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันประเทศของจีนแสดงให้เห็นถึงความเอื้ออาทรของอินเดียโดยการปล่อยทหารจีนที่ติดอยู่ในลาดักห์ รัฐบาลคอมมิวนิสต์ของจีนอาจไม่ได้รับการยกย่อง แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันกล่าวว่าอินเดียได้แสดงความปรารถนาดีในการลดความตึงเครียดด้านพรมแดน (Border Dispute) โดยส่งมอบคืนทหารจีน ให้ฉันบอกคุณว่าในวันที่ 8 มกราคมกองทัพอินเดียได้จับทหารของกองทัพปลดแอกประชาชน (PLA) ของจีนจากทางใต้ของทะเลสาบ Pangong ซึ่งข้ามแนวการควบคุมจริง (LAC) ไปยังอินเดีย

Qian Feng พูดแบบนี้

Qian Feng ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของสถาบันยุทธศาสตร์แห่งชาติจีน (ซินเจียง) ที่มหาวิทยาลัยซินหัวกล่าวกับ Global Times ว่าการกลับมาของทหารจีนที่หายไปนั้นเป็นกฎระเบียบชายแดนระหว่างทั้งสองประเทศ สิ่งนี้ได้ดำเนินการตามกลไกที่ตกลงกันไว้ เขากล่าวชื่นชมนิวเดลีเพิ่มเติมและกล่าวว่าการส่งทหารจีนกลับภายในสี่วันอินเดียได้แสดงให้เห็นถึงความปรารถนาดีต่อการลดความตึงเครียดบริเวณชายแดน

อ่านเพิ่มเติม – กองทัพของจิ้นผิงสั่นสะท้านจากความหนาวเหน็บของลาดักห์ทหาร 10,000 นายถูกปลดออกจาก LAC

อินเดียทำเช่นนี้เป็นครั้งที่สอง

ในเวลาเดียวกันกองทัพจีนได้พูดถึงการกลับมาของทหารในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ในแถลงการณ์ของ PLA ระบุว่าภายใต้ข้อตกลงระหว่างจีนและอินเดียฝ่ายจีนได้ส่งมอบกองกำลังชายแดนจีนให้กับกองกำลังชายแดนจีนเมื่อวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. – ชายแดนอินเดียเนื่องจากสภาพภูมิศาสตร์ที่มืดและซับซ้อนและถูกขอให้กลับจากฝั่งอินเดีย นี่เป็นครั้งที่สองท่ามกลางการหยุดชะงักที่ชายแดนเมื่ออินเดียส่งคืนทหารจีนที่ถูกจับกุม

ต่อเนื่องจากปีที่แล้ว Tension

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมทหารจีนถูกกล่าวหาว่าหายตัวไปขณะช่วยคนเลี้ยงแกะที่ชายแดน ที่สำคัญข้อพิพาทเรื่อง Line of Actual Control (LAC) ระหว่างอินเดียและจีนเริ่มต้นเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วเมื่อจีนคัดค้านการสร้างถนนจากอินเดียในหุบเขากัลวานของอักไซชินในลาดักห์ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมเกิดความขัดแย้งทางทหารหลังจากการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างกองทัพอินเดียและกองทัพจีน หลังจากนั้นทหารจีนก็ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับทหารอินเดียที่ Nathu La ในสิกขิมเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมซึ่งมีทหารจำนวนมากได้รับบาดเจ็บ

หลายรอบของการสนทนา

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนมีการปะทะกันระหว่างทหารอินเดียและจีนในหุบเขากัลวันลาดักห์ซึ่งทหารอินเดีย 20 นายถูกสังหาร ในเวลาเดียวกันทหารจีนมากกว่า 50 นายถูกสังหารจากการตอบโต้ของทหารอินเดีย หลังจากนี้มีการเจรจาหลายระดับระหว่างอินเดียและจีน แต่ไม่พบวิธีแก้ปัญหาทางตัน ทุกครั้งที่จีนทำอะไรบางอย่างหรืออื่น ๆ ความพยายามที่จะหาทางออกผ่านการเจรจาเป็นเรื่องที่น่าตกใจ

Back to top button