โลก

จีนผวา ‘โจไบเดน’ แอดมิน ‘รู้ทำไม | ฝ่ายบริหารของ ‘โจไบเดน’ กำลังหลอกหลอนจีนด้วยความกลัวคิดว่ารถถังกำลังแสดงความกลัวนี้

ปักกิ่ง: สำหรับจีนที่ขยายตัวประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอเมริกาไม่ได้เป็นเพียงฝันร้าย ตอนนี้เขายังเห็นการคุกคามจาก ‘โจไบเดน’ ที่กำลังจะเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของอเมริกา รถถังขนาดใหญ่ของจีนเชื่อว่าการบริหาร Biden ที่กำลังจะมาถึงสามารถกำหนดข้อ จำกัด ใหม่ ๆ ให้กับจีนได้ สิ่งนี้อาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของจีนในปีหน้า

Joe Biden ยังคงตื่นตัวต่อการบริหารถังความคิดแบบจีน – จีน
อดีตที่ปรึกษาของธนาคารกลางจีนและ David Li Daokui ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัย Tsinghua ในปัจจุบันให้สัมภาษณ์กับ South China Morning Post เตือนรัฐบาลจีนว่า Joe Biden เข้มงวดเกี่ยวกับ Trump เช่นเดียวกับจีน สามารถยืนหยัดในการนับอันตรายของฝ่ายบริหาร Biden เขากล่าวว่าเขาสามารถใช้นโยบายดังกล่าวหลายอย่างในสหรัฐฯซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงต่ออุตสาหกรรมของจีน

อ่านเพิ่มเติม – ในที่สุดสีจิ้นผิงก็ปิดปากเงียบกับชัยชนะของโจไบเดนกล่าวเช่นนี้

‘ปีหน้าจะท้าทายสำหรับจีน’
David Li Daokui กล่าวว่า ‘ปีหน้าจะเป็นความท้าทายสำหรับนโยบายต่างประเทศอุตสาหกรรมและ บริษัท ของจีน อย่างไรก็ตามสิ่งที่ดีคือการพูดคุยกับฝ่ายบริหาร Biden จะง่ายกว่าการบริหารของทรัมป์ เขาเตือนรัฐบาลจีนว่ายุคของโดนัลด์ทรัมป์ยังไม่หมดไป ตอนนี้พวกเขาฟิตแล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้เขาสามารถกลับมาเป็นประธานาธิบดีของอเมริกาได้อีกครั้งในปี 2567
David Li Daokui กล่าวว่าจีนควรลบภาพลวงตาที่ว่าจะปรับปรุงความสัมพันธ์กับการบริหารของ Joe Biden เขาแนะนำกับรัฐบาลว่าควรเตรียมรับมือกับวอชิงตันอย่างรุนแรง

ถ่ายทอดสดทางทีวี

‘ความสัมพันธ์อันดีระหว่างอเมริกาและจีนเป็นส่วนหนึ่งของอดีต’
คณบดีสถาบัน Advanced Institute of Global and Contemporary China Studies ในมณฑลเซินเจิ้นประเทศจีน
เจิ้งหย่งเหนียนกล่าวว่าวันแห่งความสัมพันธ์อันดีระหว่างอเมริกาและจีนหมดไป การเตรียมการสำหรับสงครามเย็นกับจีนเกิดขึ้นเป็นเวลาหลายปีในอเมริกาและสถานการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตามรัฐบาลจีนควรพยายามอย่างเต็มที่ในการปรับปรุงความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ

จีนกลัวท่าทีแข็งกร้าวของโจไบเดน
ให้ฉันบอกคุณว่า Joe Biden ในระหว่างการหาเสียงในสหรัฐอเมริกาได้ประกาศอย่างชัดเจนว่าหลังจากชนะการเลือกตั้งเขาจะบังคับให้จีนปฏิบัติตามกฎสากลในทุกประเด็นรวมถึงการค้าและทะเลจีนใต้ หลังจากการประกาศของเขาเหล่ารถถังของจีนต่างหวาดหวั่นว่าแม้จะมีการถ่ายโอนอำนาจไปยังสหรัฐฯ แต่ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในทัศนคติต่อจีน

Back to top button