โลก

จีนเตรียมตั้งเป้าปี 2570 ต้องการกำลังกองทัพที่เท่าเทียมเช่นสหรัฐอเมริกา | PLA เพื่อแข่งขันกับกองทัพสหรัฐฯภายในปี 2570 พรรคคอมมิวนิสต์ได้จัดทำแผนพิเศษ

ปักกิ่ง: ในการประชุมใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมื่อไม่นานมานี้มีการสรุปแผนการสร้างกองทัพที่ทันสมัยอย่างสมบูรณ์ภายในปี 2570 ในแนวรบของสหรัฐฯ (USA) ตอนนี้จีนไม่ต้องการล้าหลังอเมริกา แต่อย่างใด นั่นคือเหตุผลที่ได้ตั้งเป้าหมายระยะยาว

แถลงการณ์ที่เผยแพร่ใน Global Times
Global Times อย่างเป็นทางการอ้างคำพูดของนักวิเคราะห์จีนว่าอีกร้อยปีของการก่อตั้งกองทัพปลดแอกประชาชนจะแล้วเสร็จในปี 2570 และจีนจะสร้างกองทัพที่ทันสมัยเต็มรูปแบบภายในเวลานั้น เป้าหมายนี้สอดคล้องกับขีดความสามารถของประเทศและจะตอบสนองความต้องการด้านการป้องกันประเทศในอนาคต ในการประชุมใหญ่ CPC (CPC) ภายใต้การดำรงตำแหน่งประธานของประธานาธิบดี Xi Jinping แผนห้าปีฉบับที่ 14 (2564-25-25) สำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติและข้อเสนอของเขาในการกำหนด ‘เป้าหมายระยะยาวถึงปี 2578’ เป็นลูกบุญธรรม

มุ่งซ่อมตลาดในประเทศ
แผนห้าปีที่สิบสี่มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงตลาดในประเทศของประเทศเพื่อเพิ่มการบริโภคเพื่อลดการพึ่งพาจีนในตลาดส่งออกที่หดตัวในขณะที่แนวโน้มปี 2578 เป็นพิมพ์เขียวสำหรับการพัฒนาประเทศรวมถึงการทหาร ในทางการเมืองมุมมองของ Xi ทำให้เกิดการคาดเดาว่าเขาอาจอยู่ในอำนาจต่อไปอีก 15 ปี Xi (67) ได้กลายเป็นผู้นำที่มีอำนาจมากที่สุดของ CPC รองจาก Mao Jedang

การกำหนดเป้าหมายเฉพาะสำหรับ PLA
ขีดความสามารถในการป้องกันประเทศและความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจของประเทศควรได้รับการเสริมสร้างและบรรลุเป้าหมายร้อยปีในการสร้างกองทัพที่ทันสมัยภายในปี 2570 ตามการเปิดตัวการประชุมใหญ่ 5 วันของคณะกรรมการกลาง CPC ซึ่งใช้เวลาสี่วัน หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ในฮ่องกงเขียนว่าการประชุมซึ่งเป็นประธานของสีได้กำหนดเป้าหมายใหม่ในการทำให้ PLA เป็นกองกำลังทหารที่ทันสมัยภายในปี 2570 ซึ่งจะถึงเวลานั้นกองทัพจีนจะเตรียมพร้อมสำหรับแนวรบของสหรัฐฯ

Back to top button