โลก

หัวหน้า WHO อ้างว่าการแพร่ระบาดของโควิด 19 จะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย | หัวหน้า WHO อ้างว่าโคโรนาไม่ใช่โรคระบาดขั้นสุดท้าย โลกจะต้องพร้อมสำหรับสิ่งนี้

เจนีวา: หัวหน้าองค์การอนามัยโลก (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ได้เรียกร้องครั้งใหญ่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา การประกาศครั้งสำคัญเมื่อวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคมหัวหน้าองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าโคโรนาไวรัสไม่ใช่วิกฤตการระบาดครั้งสุดท้ายของโลก Tedros กล่าวว่าหากเราไม่สามารถหาวิธีแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสวัสดิภาพสัตว์ได้ความพยายามทั้งหมดของเราในการปรับปรุงสุขภาพของมนุษย์ก็จะไร้ผล

Tedros Adhanom Ghebreyesus กล่าวว่าเราพยายามป้องกันการแพร่ระบาดของโรคระบาดดังกล่าวโดยใช้เงินซึ่งเป็น ‘สายตาสั้นที่เป็นอันตราย’

… เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแพร่ระบาดที่กำลังจะมาถึง

การเผยแพร่วิดีโอข้อความในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันแรกของวันเตรียมการแพร่ระบาดสากลหัวหน้าองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าผู้คนมีสายตาสั้นที่เป็นอันตราย พวกเขากำลังเทเงินเหมือนน้ำเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส แต่พวกเขาไม่ได้ทำอะไรที่สามารถเตรียมพร้อมสำหรับการแพร่ระบาดที่กำลังจะมาถึง

Tedros กล่าวว่าผู้คนควรเรียนรู้จากการแพร่ระบาดของ COVID-19 เป็นเวลานานที่โลกทำงานอยู่ในวงจรแห่งความกลัวและความประมาท เราใช้เงินไปกับโรคระบาดเมื่อมันจบลงแล้วก็อย่าลืมและไม่เตรียมการรับมือกับวิกฤตที่กำลังจะมาถึง มันยากมากที่จะเข้าใจว่าทำไมความคิดของเราถึงเป็นแบบนี้ทำไมเราไม่คิดต่อไป?

จีนไม่พอใจจากความโกลาหลทางการเมืองในเนปาลส่งผู้นำสูงสุดขอคืนดี

Pandemics คือความจริงของชีวิต

ประวัติศาสตร์บอกเราว่านี่ไม่ใช่การระบาดครั้งสุดท้ายและโรคระบาดดังกล่าวเป็นเรื่องจริงของชีวิต การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาได้เปิดเผยความเชื่อมโยงที่สำคัญระหว่างมนุษย์สุขภาพสัตว์และโลกใบนี้ ดังนั้นหากเราไม่ดำเนินการกับผลกระทบของการเชื่อมโยงนี้และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระหว่างมนุษย์และสัตว์ความพยายามทั้งหมดของเราในการปรับปรุงสุขภาพของมนุษย์ก็จะล้มเหลว เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกของเราจึงมีคุณค่าต่อการดำรงชีวิตน้อยลง

Tedros กล่าวว่าในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาโลกของเราพลิกกลับอย่างสิ้นเชิง ผลกระทบของการแพร่ระบาดจะไม่เป็นเพียงแค่โรคเท่านั้น แต่จะส่งผลกระทบในวงกว้างต่อชุมชนและเศรษฐกิจ

Back to top button