วิทยาศาสตร์

Bob Balram นักวิทยาศาสตร์ต้นกำเนิดชาวอินเดียในภารกิจ Nasa Mars Ingenuity Helicopter | Ingenuity Helicopter: สมองของ Bob Balram นักวิทยาศาสตร์ชาวอินเดียผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ NASA

วอชิงตัน: ​​NASA สร้างประวัติศาสตร์ในวันจันทร์ด้วยการบินเฮลิคอปเตอร์ Ingenuity บนดาวอังคารเป็นครั้งแรก เฮลิคอปเตอร์หรือยานยนต์บนดาวเคราะห์ดวงอื่นถูกควบคุมจากโลกเป็นครั้งแรก

สิ่งที่พิเศษในเรื่องนี้คือ Bob Balaram นักวิทยาศาสตร์ที่มาจากอินเดียอยู่เบื้องหลัง Ingenuity Helicopter Bob Balaram ทำงานที่ห้องปฏิบัติการ Jet Propulsion ของ NASA Bob Balaram ได้สร้างเฮลิคอปเตอร์เฮลิคอปเตอร์ บ็อบเป็นหัวหน้าวิศวกรของ Mission Mars

ขอบอกว่า Bob Balaram มาจากอินเดียใต้ ตั้งแต่วัยเด็กความคิดของ Bob Balaram เริ่มเข้าสู่วิทยาศาสตร์อวกาศและจรวด ครั้งหนึ่งลุงของบ็อบเขียนจดหมายถึงสถานกงสุลสหรัฐฯเพื่อขอข้อมูลบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ NASA และ Space Exploration บ็อบรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้อ่านรายละเอียดเหล่านี้ เขาเคยได้ยินข่าว Human Landing On Moon บนดวงจันทร์ทางวิทยุ

Bob Balaram อธิบายว่าการบินของ NASA Ingenuity Helicopter บนดาวอังคารนั้นเหมือนกับการบินด้วยเครื่องบินของพี่น้องตระกูลไรท์เป็นครั้งแรก เครื่องบินของพี่น้องตระกูลไรท์บินเป็นเวลา 12 วินาทีที่ระดับความสูงเพียง 120 ฟุตเป็นครั้งแรก ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ Ingenuity บินอยู่บนดาวอังคารเป็นเวลา 30 วินาที ในเวลานั้นเราทุกคนมีลมหายใจติดอยู่

ทราบว่า Bob Balaram เป็นนักเทคโนโลยีหุ่นยนต์ใน JPL ของ NASA มาตลอด 35 ปีที่ผ่านมา เขาเรียนที่โรงเรียน Rishi Valley หลังจากนี้เขาทำวิศวกรรมเครื่องกลจาก IIT Madras Bob ทำ MS ของเขาจาก IIT Madras จากนั้นบ็อบจบการศึกษาจาก Renseller Polytechnic Institute ในนิวยอร์กในสหรัฐอเมริกาในสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และระบบ หลังจากนี้เขาเรียนปริญญาเอกจากที่นั่น

ที่สำคัญปัจจุบันบ็อบเป็นอันดับสองในรายชื่อนักวิทยาศาสตร์อาวุโสที่มาจากอินเดียที่ NASA อยู่ในปัจจุบัน หมายเลขแรกคือวิศวกร Swati Mohan เมื่อเห็นจำนวนนักวิทยาศาสตร์ที่มาจากอินเดียใน NASA ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯกล่าวว่าชาวอินเดียกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เราภูมิใจในคนฉลาด พวกเขากำลังสร้างชื่อให้กับประเทศของเรา

Back to top button