สุขภาพ

วิธีทำครีมโกนหนวดโฮมเมดสำหรับผิวหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าว janiye ghar par ครีมโกนหนวด banane ka tarika samp | ทำครีมโกนหนวดโฮมเมดด้วยของพิเศษนี้ คุณจะจบ 2 ปัญหานี้ไป

ก่อนหน้านี้มีเพียงผู้ชายเท่านั้นที่เคยโกนหนวด แต่ตอนนี้การโกนหนวดได้กลายเป็นกิจวัตรความงามของผู้หญิงไปแล้ว ผู้หญิงโกนหนวดเพื่อกำจัดขนตามร่างกาย แต่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือหลังจากโกนหนวดแล้ว ผิวจะแห้งและเกิดการระคายเคือง แต่ตอนนี้ผู้ชายและผู้หญิงสามารถทำสูตรครีมโกนหนวดแบบโฮมเมดได้เองที่บ้าน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้คุณโกนหนวดได้เรียบเนียนเท่านั้น คุณยังจะได้รับอิสระจากการระคายเคืองและความแห้งกร้านหลังการโกนอีกด้วย

บอกให้เรารู้ว่าครีมโกนหนวดโฮมเมด banane ka tarika คืออะไร?

อ่านเพิ่มเติม: ขจัดความดำและทำให้เป็นธรรม ใช้น้ำเกลือแบบนี้

สูตรครีมโกนหนวดโฮมเมด: วิธีการทำครีมโกนหนวดแบบโฮมเมด?
ในการทำครีมโกนหนวดแบบโฮมเมดที่บ้าน คุณจะต้องมีส่วนผสมบางอย่างที่หาซื้อได้ง่ายในร้านค้าต่างๆ หลังจากนั้นคุณต้องทำตามวิธีการต่อไปนี้

ส่วนผสมครีมโกนหนวดธรรมชาติ: ส่วนผสมสำหรับครีมโกนหนวดโฮมเมด

เชียบัตเตอร์ 1/3 ถ้วย น้ำมันมะพร้าว 1/3 ถ้วย น้ำมันมะกอก 1/3 ถ้วย น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์ 7 ถึง 10 หยด น้ำมันลาเวนเดอร์ 4-5 หยด ชามไมโครเวฟ ไม้จิ้มฟัน

อ่านเพิ่มเติม: มะเขือเทศสีแดงจะทิ้งความหมองคล้ำแค่ใช้แบบนี้

วิธีทำครีมโกนหนวดแบบโฮมเมด

ในการทำครีมโกนหนวดแบบโฮมเมด ให้ใส่เชียบัตเตอร์และน้ำมันมะพร้าวลงในชามไมโครเวฟ แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟ 1 นาที หลังจากนี้ ใส่น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ เปปเปอร์มินต์ และน้ำมันมะกอกลงในชาม ตอนนี้ผสมส่วนผสมนี้ให้เข้ากันด้วยไม้จิ้มฟัน หลังจากที่ส่วนผสมเย็นลงเล็กน้อย ให้เก็บไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงแล้วปล่อยให้เย็น ตอนนี้นำส่วนผสมออกจากตู้เย็นแล้วตีเป็นเวลา 3 ถึง 4 นาทีโดยใช้เครื่องบดมือ ด้วยวิธีนี้ครีมโกนหนวดแบบโฮมเมดของคุณก็พร้อม คุณสามารถเก็บไว้ในขวดหรือชีสและใช้งานเป็นเวลา 1 ถึง 2 เดือน

หมายเหตุ- ก่อนใช้สิ่งใดบนผิวหนัง ต้องทำการทดสอบด้วยแพทช์

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button