วิทยาศาสตร์

Bitcoin อยู่ที่นั่นเมื่อ 500 ปีที่แล้วใช้เพื่อแสดงถึงความมั่งคั่ง | Bitcoin: ‘Bitcoin’ เป็นสัญลักษณ์สถานะแม้กระทั่งเมื่อ 500 ปีที่แล้วมันถูกใช้แบบนี้

นิวเดลี: สำหรับผู้ที่สนใจในโลกธุรกิจ Bitcoin ได้กลายเป็นสิ่งที่พิเศษมากในปัจจุบัน บางคนได้กำไรมากมายจากการลงทุนในมัน และบางคนก็ขาดทุนเท่าๆ กัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า Bitcoin ที่ทันสมัยในปัจจุบัน (Bitcoin ในอินเดีย) มีแนวโน้มแม้ 500 ปีที่แล้วในวันนี้ มีสถานที่แห่งหนึ่งในโลกที่ใช้เพื่อแสดงความมั่งคั่งของความมั่งคั่งของพวกเขา มาทำความรู้จักกับราคา bitcoin ที่มีอายุมากกว่า 500 ปีกันเถอะ

นั่นคือพื้นผิว

เงินจำนวนนี้เช่นหินรูกลมวิ่งบนเกาะแยปทางตะวันตกของไมโครนีเซีย เหล่านี้เรียกว่าวงเวียนหินไร่ พวกเขาทำจากหินปูน ความสูงของหินนี้สามารถสูงถึง 12 ฟุต หินเหล่านี้มีตั้งแต่บิสกิตขนาดเล็กไปจนถึงขนาดของล้อเกวียน

“เงิน” ขนาดเท่ามนุษย์อายุ 500 ปีเป็นเหมือน Bitcoin ดั้งเดิมhttps://t.co/RYUEgf5Kn4 pic.twitter.com/syG1vsjj0p

– IFLScience (@IFLScience) 4 มิถุนายน 2564

อ่านเพิ่มเติม- แผนที่โลกเปลี่ยนไป! มีห้ามหาสมุทรบนโลก National Geographic ได้รับการยอมรับ

สัญลักษณ์สถานะคือ bitcoin

อันที่จริง bitcoin เป็นสกุลเงินของประเทศนั้น หินก้อนนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับการใช้เงินเท่านั้น แต่ยังถูกมองว่าเป็นคุณค่าทางสังคม Bitcoin ได้รับเป็นของขวัญในกิจกรรมทางวัฒนธรรม มันยังมอบให้เป็นการสมรสหรือทรัพย์สินทางมรดกหรือเพื่อยุติข้อพิพาท หรือเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง อย่างไรก็ตาม หินไรย์เหล่านี้ถูกใช้ในโอกาสใหญ่เท่านั้น

เป็นการเรียกร้อง

หินเหล่านี้ถูกเก็บไว้ในบ้านเรือนหรือในสถานที่อันทรงเกียรติ ชุมชนทั้งหมดได้รับการบอกต่อปากต่อปากเพื่อเป็นเจ้าของ ผู้คนมักจำได้ว่าหินไร่ใดเป็นของใคร ในสถานการณ์เช่นนี้ จะไม่มีการอ้างสิทธิ์อื่นใดบนศิลาใดๆ เพื่อเก็บบันทึกการทำธุรกรรมของพวกเขา บัญชีแยกประเภทธุรกรรมสาธารณะจะถูกสร้างขึ้นด้วยการเข้ารหัสของพวกเขา สิ่งเหล่านี้เรียกว่าบล็อคเชน

อ่านยัง – พบทางเลือกของโลกในอวกาศ! เพิ่มความหวังในการพบเมฆน้ำบนโลกใบนี้

นักโบราณคดีพูดว่าอย่างไร?

Scott Fitspatrick นักโบราณคดีชั้นนำที่ดำเนินการศึกษานี้กล่าวว่าประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเดิม ระบบข่าว bitcoin ดูเหมือนว่าจะสร้างขึ้นจากโมเดลนี้ ความแตกต่างคือ bitcoin เป็นดิจิทัลและเป็นจำนวนเงินที่ซื้อขายได้จริง มันยังคงไม่บุบสลายบนเกาะ Yap และความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดคือภูมิหลังทางวัฒนธรรม

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าววิทยาศาสตร์เพิ่มเติม

Back to top button