สุขภาพ

bhastrika pranayama มีประโยชน์ต่อปอดมากรู้ที่นี่วิธีทำ bhastrika pranayam brmp | เพียงแค่นั่งปราณยามะที่บ้านสัก 5 นาทีปอดก็จะแข็งแรงจะได้หมดปัญหาเหล่านี้ไปได้อีกด้วยมันง่ายมากที่จะทำ

นิวเดลี: ในช่วงโคโรนาขอแนะนำให้เสริมสร้างปอดและภูมิคุ้มกันของร่างกายเนื่องจากไวรัสโคโรนาจะจับคนที่ภูมิคุ้มกันอ่อนแอในไม่ช้า ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าเมื่อโคโรนาโจมตีปอดจะอ่อนแอและมีปัญหาในการหายใจ ในสถานการณ์เช่นนี้เรากำลังบอกคุณเกี่ยวกับปราณยามะซึ่งมีประโยชน์ในการทำให้ปอดแข็งแรง

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเชื่อว่าคนที่เคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้นจะเสี่ยงต่อโรคน้อยกว่า โยคะและปราณายามะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวโดยการแสดง Bhastrika Pranayama สุขภาพโดยรวมจะดีขึ้น ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารควรทำ Bhastrika Pranayam อย่างแน่นอน ช่วยขจัดปัญหาเช่นอาหารไม่ย่อยก๊าซความเป็นกรด อีกทั้งคนเรามีการเผาผลาญที่ดีขึ้น

วิธีการนั่งปราณยามะ

ก่อนอื่นให้นั่งในท่าทางของ Padmasana ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ ตอนนี้ให้คอศีรษะและลำตัวตรง หลับตาพักผ่อนร่างกายสักพักแล้วปิดปาก ตอนนี้ให้มือของคุณอยู่ในท่าทางความรู้ หลังจากนี้ให้ดึงลมหายใจออกช้าๆจากนั้นปล่อยลมหายใจกลับอย่างแรง

Bhastrika Pranayama ทำอย่างไร

ปราณยามะนี้ทำได้ 3 วิธี เริ่มต้นหายใจ 5 วินาทีและหายใจออกในเวลาเดียวกัน ในครั้งที่สองแทนที่จะใช้เวลา 5 วินาทีให้ใช้เวลาเพียง 2.5 วินาที หายใจต่อเนื่องเป็นครั้งที่สามแล้วปล่อย ทำปราณยามะทุกวันเป็นเวลา 5 นาที

ประโยชน์
ปอด 1 ข้างจะแข็งแรง
มีสามประเภทของ doshas ที่กล่าวถึงในอายุรเวทซึ่ง ได้แก่ Vata, Pitta และ Kapha โยคาซานานี้มีประโยชน์ในการรักษาสมดุลทั้งสามนี้ การทำอาสนะนี้จะช่วยให้ปอดไม่แข็งแรงเท่านั้น แต่ยังไม่มีปัญหาในการหายใจอีกด้วย

2. คอจมูกและไซนัสยังคงโล่ง
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าหากคุณทำปราณยามะนี้ปัญหาของความแออัดและการอุดตันจะถูกลบออกจากหน้าอก นอกจากนี้คอจมูกและรูจมูกยังชัดเจน นอกจากนี้ยังมีเมือกส่วนเกินในปอดออกมาด้วย

สิ่งสำคัญคือต้องดูแลสิ่งเหล่านี้

ในขณะที่ทำ Bhastrika Pranayama จำเป็นต้องคำนึงถึงบางสิ่ง อาสนะนี้ควรทำในตอนเช้า ทำตอนท้องว่างจะได้ประโยชน์มากกว่า อย่าดื่มน้ำก่อนและหลังครึ่งชั่วโมง ทำปราณยามะนี้หลังจากทำความสะอาดจมูกอย่างถูกต้องเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม: วิธีสร้างน้ำมะเขือเทศเสริมภูมิคุ้มกันนั่งอยู่ที่บ้านในช่วงโคโรนาคุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์!

ดูทีวีสด

Back to top button