สุขภาพ

ระวังถ้าคุณไม่รู้สึกหิวให้รู้วิธีแก้ไขบ้านเพื่อเพิ่มความอยากอาหาร | หากคุณรู้สึกหิวระวังอาจเป็นปัญหานี้ได้รู้วิธีหลีกเลี่ยง

นิวเดลี: ถ้าคุณไม่รู้สึกหิวข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ ผู้ที่มีปัญหาในการรู้สึกหิวแม้ว่าจะเก็บอาหารอร่อยไว้ตรงหน้า แต่ก็ไม่รู้สึกอยากรับประทานอาหาร ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าอาการท้องผูกไวรัสในกระเพาะอาหารความผิดปกติของอาหารผิดเวลาหรือรับประทานอาหารในเวลาที่ต่างกันอาจเป็นเพราะเบื่ออาหาร

ในข่าวนี้เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุผลและวิธีการรักษาที่ไม่รู้สึกหิว เรามาดูสาเหตุของการเบื่ออาหารกันก่อนดีกว่า

จริงๆแล้วอาจมีสาเหตุหลายประการที่ทำให้ไม่รู้สึกหิว

ถ้าคนเรามีความเครียดก็จะไม่รู้สึกหิว เมื่อฮอร์โมนในร่างกายทำงานผิดปกติด้วยเหตุนี้จึงมีปัญหาเรื่องการเบื่ออาหาร หากเป็นโรคเรื้อรังก็มีผลต่ออาหารของมันด้วย

สูญเสียความกระหาย
ปัญหาการเบื่ออาหารเรียกว่าอาการเบื่ออาหาร ในกรณีนี้บุคคลอาจมีความอ่อนแอทางจิตใจและร่างกาย หากคนมีปัญหาเรื่องความหิวในระยะยาวน้ำหนักของเขาอาจลดลงและกระดูกของเขาก็อาจอ่อนแอลงด้วยเช่นกัน

มาตรการสำคัญในการเพิ่มความอยากอาหาร

หากคุณมีปัญหาในการไม่รู้สึกหิวแทนที่จะรับประทานอาหารให้อิ่มในคราวเดียวให้พยายามกินอาหารในเวลาที่น้อยลง แบ่งทานสามครั้งก็ยังช่วยในการย่อยอาหาร แทนที่จะทานอาหารเพิ่มน้ำหนักให้ทานอาหารที่มีสารอาหารมากขึ้น สิ่งนี้จะทำให้สุขภาพดีขึ้น ว่ากันว่าการกินอาหารร่วมกันกับทุกคนทำให้หิวมากขึ้นและมันก็กินอาหารมากขึ้น การรับประทานอาหารเพียงอย่างเดียวสามารถลดความหิวได้ ผู้ที่มีปัญหาหิวควรรับประทานอาหารเช้าในตอนเช้า เนื่องจากการตื่นนอนในตอนเช้าต้องใช้พลังงานสำหรับวัน ควรรับประทานอาหารเบา ๆ ในเวลากลางคืน การดื่มน้ำมากเกินไปจะขจัดสิ่งสกปรกในร่างกายและทำให้กระเพาะอาหารสะอาดเนื่องจากรู้สึกหิวอย่างถูกต้อง น้ำยังมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความสวยงามของผิวพรรณ ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 5 ถึง 6 ลิตรต่อวัน

กินอะไรดีเมื่อไม่หิว

ควรบริโภคทับทิมมะยมอินเดียกระวานขึ้นฉ่ายและเลมอนเป็นต้นในกรณีที่ไม่มีความหิว สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลดีต่อสุขภาพ โดยการกินอาหารเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มสารอาหารในร่างกาย นอกเหนือจากนี้การออกกำลังกายก็สำคัญมากเช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาการเบื่ออาหาร

คำเตือน – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

อ่านเพิ่มเติม: ดื่มน้ำยี่หร่าทุกเช้ารับรองน้ำหนักจะลดรู้วิธีดื่มที่ถูกต้อง

ดูทีวีสด

Back to top button