สุขภาพ

นิสัยแย่ๆ ยามเช้า รู้ไว้ที่นี่ อย่าทำผิดเคล็ดลับตอนเช้าเพื่อสุขภาพที่ดี brmp | นิสัยตอนเช้า: ตื่นเช้าคุณก็ทำพลาด ระวังโรคภัยรอบตัวคุณ

นิสัยตอนเช้า: หากคุณตื่นสายเกินไป ข่าวนี้ก็เป็นประโยชน์สำหรับคุณ เราทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าถ้าเช้าดี ทั้งวันก็จะผ่านไปด้วยดี สิ่งเดียวกันนี้ใช้กับสุขภาพของเรา หากคุณปรับนิสัยให้เหมาะสมในตอนเช้า คุณก็จะมีร่างกายที่แข็งแรงและกระฉับกระเฉงตลอดทั้งวัน ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า หากคุณลุกจากเตียงตอนสายๆ หรือเริ่มดูมือถือทันทีที่ตื่นนอน อาจเป็นเพราะนิสัยเหล่านี้ส่งผลต่อสุขภาพของคุณและคุณรู้โดยไม่รู้ตัว ป่วย.

ตามคำบอกเล่าของ ดร.รัจนา ซิงห์ เพราะนิสัยเหล่านี้ คุณรู้สึกเหนื่อยตลอดทั้งวันและไม่สดชื่น เธอบอกว่าเพื่อให้มีพลังงานตลอดทั้งวัน คุณต้องปรับปรุงนิสัยการตื่นเช้าและรับประทานอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพให้ตรงเวลา เพื่อไม่ให้ป่วย

จำเป็นต้องเปลี่ยนนิสัยเหล่านี้

1. รับประทานอาหารเช้าสาย
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่า เราไม่ควรรอช้าในเรื่องอาหารเช้าและอาหาร อาหารเช้าเพื่อสุขภาพสามารถช่วยให้คุณมีพลังงานตลอดทั้งวัน ถ้าคุณไม่กินอาหารเช้า ภูมิต้านทานของคุณก็จะลดลงเช่นกัน และคุณอาจตกเป็นเหยื่อของโรคต่างๆ ได้ คุณสามารถใส่ผลไม้และถั่วงอกในอาหารเช้า นอกจากนี้ คุณควรกินโจ๊ก ผลไม้แห้ง ผลไม้ น้ำผลไม้ โรตี ผักใบเขียว เป็นต้น

2. นอนบนเตียงเป็นเวลาหลายชั่วโมงหลังจากตื่นนอน
ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าหลังจากตื่นนอนตอนเช้าแล้วควรลุกจากเตียงให้เร็วที่สุด แต่ก็มีหลายคนที่นอนหลับตาอยู่บนเตียงเป็นเวลานาน หากคุณทำเช่นนี้ คุณจะรู้สึกเฉื่อยและเหนื่อยตลอดทั้งวัน ดังนั้นควรตื่นเช้าและตื่นมาออกกำลังกายหรือเล่นโยคะ 1 ชั่วโมง ฯลฯ จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณ

3. การบริโภคชาและกาแฟ
หลายคนกินชาหรือกาแฟเป็นอย่างแรกในตอนเช้า ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมาก ทั้งอายุรเวทและวิทยาศาสตร์การแพทย์ไม่ถือว่าสิ่งนี้ถูกต้อง การทำเช่นนี้อาจทำให้เกิดก๊าซและปัญหาอื่นๆ ในกระเพาะอาหารได้ ดังนั้นแทนที่จะดื่มชา คุณสามารถดื่มนมหรือน้ำผลไม้ตามฤดูกาลได้

4.ไม่ออกกำลังกาย
ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่า การตื่นเช้าและออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมาก การออกกำลังกายไม่เพียงช่วยให้คุณกระฉับกระเฉงตลอดทั้งวัน แต่ยังช่วยให้กล้ามเนื้อ กระดูก และส่วนต่างๆ ของร่างกายแข็งแรง โรคร้ายแรงหลายอย่างก็อยู่ห่างจากมัน นอกจากนี้ยังปรับปรุงสุขภาพจิตของคุณ

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับการดูแลผิว: กำจัดขนบนใบหน้าด้วยวิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้ ใบหน้าจะดูสวยงาม

Back to top button