สุขภาพ

เคล็ดลับอายุรเวท เพิ่มพลังงาน ขจัดความเกียจคร้าน รู้วิธีเป็นพลังงาน | เพิ่มพลังงาน: ความเกียจคร้านยังคงอยู่แม้หลังจากนอนหลับ ดังนั้นการนวดที่นี่พลังงานจะเพิ่มขึ้น

เคล็ดลับในการเพิ่มพลังงาน: การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญมากในการให้การพักผ่อนแก่ร่างกาย แต่บางครั้งหลังจากนอนทั้งคืนก็ยังมีความเกียจคร้านในตอนเช้า บางครั้งเป็นเรื่องปกติ แต่การเหนื่อยและเซื่องซึมทุกวันเป็นปัญหาสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการนวดและเคล็ดลับอื่นๆ ในการรักษา บอกเราหน่อยว่าควรนวดอะไรให้หายขี้เกียจและมีพลังงาน

เคล็ดลับในการเพิ่มพลังงาน: เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยขับไล่ความเกียจคร้านและเพิ่มพลังงาน
ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวท Nitika Kohli ได้บอกเกี่ยวกับเคล็ดลับที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยขจัดความเกียจคร้านของคุณออกไป นอกจากนี้ เคล็ดลับเหล่านี้ยังมีประสิทธิภาพในการเพิ่มพลังงานอีกด้วย

นวด
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าคุณควรนวดน้ำมันให้ทั่วร่างกายเป็นเวลา 20-25 นาทีต่อวัน ด้วยเหตุนี้ระบบประสาททั้งหมดจึงผ่อนคลายและสมองทำงานในโหมดแอคทีฟ นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรับพลังงานทันที

ตื่นก่อน 6 โมงเช้า
ควรตื่นก่อน 6 โมงเช้าเพื่อให้ตื่นมาอย่างสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้า การทำเช่นนี้ทำให้ร่างกายและจิตใจได้รับอากาศบริสุทธิ์ซึ่งจะช่วยเพิ่มออกซิเจนในร่างกาย ทำให้สมองมีพลังมากขึ้น

ทำโยคะและปราณยามะ
เพื่อกำจัดความเกียจคร้าน คุณควรทำโยคะและปราณยามะทุกวัน การทำเช่นนี้ทำให้เลือดไหลเวียนในร่างกายเพิ่มขึ้นและร่างกายผ่อนคลาย นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรับพลังงานอายุรเวท

ทำสมาธิ
การทำสมาธิในตอนเช้าเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่เพียงแต่ช่วยในการปลุกจิตและระบบประสาทของคุณ แต่ยังเพิ่มการโฟกัส คงต้องหาเวลาไปปฏิบัติธรรม

กินของร้อน
ในอายุรเวทแนะนำให้กินอาหารร้อนและปรุงสุกอย่างดี ด้วยเหตุนี้ร่างกายจึงได้รับสารอาหารครบถ้วนและการย่อยอาหารจึงดีขึ้น เนื่องจากการย่อยอาหารดีขึ้น พลังงานยังคงอยู่ในร่างกาย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button