สุขภาพ

น้ำมันอะโวคาโดมีประโยชน์ในอาการท้องผูกผิวแห้งและผมร่วง nsmp | น้ำมันอะโวคาโดเป็นยาสำหรับปัญหาท้องผูกและผมร่วง ใช้วิธีนี้

ประโยชน์ของน้ำมันอะโวคาโดสำหรับผม: อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ดูเหมือนลูกแพร์ กินได้ทั้งหวานและเค็ม เนื่องจากมีสารอาหารมากมายจึงใช้เป็นยาอายุรเวท ผลอะโวคาโดมีกรดไขมันสูง ในขณะเดียวกันปริมาณคอเลสเตอรอลในนั้นก็น้อยมาก บางคนเชื่อว่าการรับประทานอาหารที่มีแคลอรีสูงอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ แต่ขอบอกว่าการกินอะโวคาโดไม่ได้ทำให้อ้วน น้ำมันอะโวคาโดมีประโยชน์อย่างมากในการให้ความชุ่มชื้นและความแข็งแรงแก่เส้นผม ให้เรารู้ว่าอะโวคาโดมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร

แก้ท้องผูก
ผลอะโวคาโดมีไฟเบอร์สูง เส้นใยเหล่านี้ช่วยในการทำงานที่เหมาะสมของระบบย่อยอาหารของคุณ นอกจากนี้ ปัญหากระเพาะอาหารจะหมดไปด้วยการรับประทานอะโวคาโด การบริโภคยังช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดน้ำหนักเพราะไม่ทำให้หิวมากหลังรับประทานอาหาร

มีประโยชน์ต่อเส้นผมและผิวหนัง
อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ในแง่นี้ ยังเป็นประโยชน์ต่อผิวของคุณเป็นอย่างมาก ถ้าผิวแห้งควรบริโภค อะโวคาโดยังใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อความงามมากมาย อะโวคาโดมีวิตามินจำนวนมากที่ช่วยบำรุงผิวและทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ในทางกลับกัน อะโวคาโดยังมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผมแห้งและไม่มีชีวิตชีวา การใช้น้ำมันอะโวคาโดกับผมจะทำให้ผมเงางามและแข็งแรง หลายคนใช้มาสก์อะโวคาโดสำหรับผิวและผม

ใช้สำหรับทำผม
หากคุณมีผมร่วงหรือผมแตกปลาย ให้ปรับสภาพผมอย่างล้ำลึกด้วยน้ำมันอะโวคาโด สำหรับสิ่งนี้ ขั้นแรกให้สระผมของคุณอย่างทั่วถึง หลังจากนี้ ให้ผสมนมเปรี้ยวสองช้อน น้ำมันอะโวคาโดหนึ่งช้อน เจลว่านหางจระเข้หนึ่งช้อนลงในชาม นวดแป้งนี้โดยทาลงบนเส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วสระผมด้วยแชมพู หากต้องการ คุณสามารถเพิ่มน้ำมันอะโวคาโดสักสองสามหยดลงในแชมพูได้ ภายในไม่กี่สัปดาห์ คุณจะเริ่มเห็นความแตกต่างในเส้นผมของคุณ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button