โลก

ในการประชุมสุดยอด SCO นายกรัฐมนตรีโมดีกล่าวว่า – สหประชาชาติต้องการการปฏิรูปและส่งข้อความที่หนักแน่นถึงปักจีน | PM Modi อธิบายต่อ UN อีกครั้งถึงความสำคัญของการปฏิรูปและการเปลี่ยนแปลงปากีสถาน – จีนก็ตรงไปตรงมาเช่นกัน

นิวเดลี: นายกรัฐมนตรี Narendra Modi เรียกร้องให้องค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) ปรับปรุงองค์การสหประชาชาติอย่างเร่งด่วนในเรื่องการเชื่อมต่อความหวาดกลัวกับประเทศสมาชิกทั้งหมด

เขากล่าวว่า ‘องค์การสหประชาชาติ (UN) ครบ 75 ปีแล้ว แต่แม้จะประสบความสำเร็จมากมาย แต่วัตถุประสงค์หลักของสหประชาชาติก็ยังไม่สมบูรณ์ องค์การสหประชาชาติต้องการการปฏิรูป การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งเดียวที่คงที่

150 ประเทศที่สนับสนุนในยุคโควิด
PM Modi บอกว่าในช่วงวิกฤตของ Kovid อินเดียได้ส่งมอบยาต้านโควิดเช่น HCQ และ Paracetamol ไปยังหนึ่งร้อยห้าสิบประเทศ

PM Narendra Modi กล่าวโดยไม่ต้องตั้งชื่อประเทศจีนว่า ‘ทางเดินระหว่างประเทศ North-South Transport Corridor ท่าเรือ Chabahar ข้อตกลง Ashgabat ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอินเดียในการเชื่อมต่อ การเคารพอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของกันและกันควรเป็นหลักการพื้นฐานในขณะที่การเชื่อมต่อที่ก้าวหน้า ‘

ประมุขของทั้งสองประเทศอยู่ในช่วงระหว่างความสัมพันธ์ที่เสื่อมถอย
นี่เป็นครั้งแรกในช่วงความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียและจีนที่ย่ำแย่ลงเมื่อทั้งนายกรัฐมนตรีอินเดียและประธานาธิบดีจีนมาอยู่บนเวทีเดียวกันแม้ว่างานจะจัดในลักษณะเสมือน ในปี 2020 การหยุดชะงักที่ยาวนานที่สุดระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศเกิดขึ้นในแนวควบคุมที่แท้จริงซึ่งยังคงดำเนินต่อไป

อินเดียสูญเสียทหาร 20 นายในหุบเขากัลวานในเดือนมิถุนายนเนื่องจากการกระทำที่รุนแรงของกองกำลังจีน

อ่านเพิ่มเติม: กมลาแฮร์ริสสัญญาว่าจะเป็นประโยชน์ต่อครอบครัวที่ทำงานในอเมริกา

ปากีสถานยังกำหนดเป้าหมาย
เกี่ยวกับปากีสถาน Modi กล่าวว่า ‘เป็นเรื่องที่โชคร้ายที่มีความพยายามมากมายที่จะนำประเด็นทวิภาคีเข้าสู่วาระการประชุมของ SCO โดยไม่จำเป็น แม้ว่านี่จะเป็นการละเมิดกฎบัตร SCO และจิตวิญญาณของเซี่ยงไฮ้

มีการประชุมหลายครั้งที่ SCO Virtual Summit ในเรื่องนี้บูรณภาพแห่งดินแดนของอินเดียถูกละเมิดในการประชุม SCO NSA ซึ่ง NSA ของปากีสถานวางไว้บนแผนที่ของปากีสถาน นิวเดลีแสดงปฏิกิริยาอย่างรุนแรงต่อเรื่องนี้

ขณะนี้ในวันที่ 30 พฤศจิกายนอินเดียจะจัดการประชุมเสมือนจริงของหัวหน้า SCO ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button