วิทยาศาสตร์

พบลูกสิงโตยุคน้ำแข็งในไซบีเรีย พบสิงโต ฟัน และขนอายุ 28,000 ปี ถูกฝังในหิมะ สร้างความประหลาดใจให้นักวิทยาศาสตร์

มอสโก: ลูกสิงโตที่พบในสถานะแช่แข็งในหิมะของไซบีเรียได้รับการยืนยันว่าเป็น ‘ตัวเมีย’ พบในสภาพที่ได้รับการอนุรักษ์อย่างสมบูรณ์ ลูกสิงโตตัวนี้เสียชีวิตเมื่อประมาณ 28,000 ปีก่อน ทีมงานที่ Center for Paleogenetics ในสตอกโฮล์มในสวีเดนตั้งชื่อว่า Sparta

การค้นหาเสร็จสิ้นระหว่าง 2017-2018

ตามข่าวของ Daily Mail มันเป็นหนึ่งในสัตว์ยุคน้ำแข็งที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดเท่าที่เคยพบมา จากการวิจัยพบว่าลูกตัวเมียมีอายุน้อยกว่าสองเดือนในขณะที่เสียชีวิต การค้นพบนี้เกิดขึ้นในไซบีเรียตะวันออกระหว่างปี 2560 ถึง 2561

ฟัน ผิวหนัง และหนวด ยังคงไม่บุบสลาย

ในการค้นหานักวิทยาศาสตร์ พบว่าเธอถูกปกคลุมไปด้วยขนสีทอง มันเป็นหนึ่งในสองลูก ‘แมวใหญ่’ ที่สูญพันธุ์ซึ่งถูกค้นพบโดยนักล่างาช้างแมมมอธที่ริมฝั่งแม่น้ำ Semulyakh

ฟัน ผิวหนัง และหนวดของลูกตัวเมียยังคงไม่บุบสลาย มันถูกเก็บรักษาไว้ใน permafrost ซึ่งเป็นพื้นผิวบนหรือใต้พื้นดินที่อุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์ °C อย่างสม่ำเสมอ

อ่านเพิ่มเติม: คุณเห็น ‘ผี’ เหล่านี้เต้นอยู่ในจักรวาลหรือไม่? จะตะลึงเมื่อเห็นภาพ

สิ่งนี้ออกมาในการสืบสวนของนักวิทยาศาสตร์

มีการคาดเดาเกี่ยวกับลูก ‘บิ๊กแคท’ ว่าสองคนนี้เป็นพี่น้องกัน ทั้งสองถูกพบห่างกันเพียง 49 ฟุต ในการสืบสวนของนักวิทยาศาสตร์รัสเซียและญี่ปุ่น ไม่พบหลักฐานว่าเขาถูกนักล่าฆ่า

ทีมวิจัยกล่าวว่าอาการบาดเจ็บที่กะโหลกศีรษะและซี่โครงของเขาในการสแกนชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้อื่นๆ นักวิจัย Luv Delon กล่าวว่าพวกเขาอาจเสียชีวิตในโคลนถล่มหรือตกลงไปในรอยแยก

Back to top button