สุขภาพ

มะนาวแพ็คหน้าทำให้หน้าสวยด้วยความช่วยเหลือของมะนาวเพื่อลบรอยแผลเป็นบนใบหน้า BRMP | มะนาวมีประโยชน์ต่อใบหน้า: มะนาวมีประสิทธิภาพในการขจัดรอยดำและรอยแผลเป็น ใช้แบบนี้หน้าจะโกลว์

มะนาวมีประโยชน์ต่อใบหน้า: หากคุณมีจุดบนใบหน้าและต้องการกำจัดออก มะนาวสามารถช่วยคุณได้ การใช้มะนาวสามารถขจัดความหมองคล้ำของใบหน้าได้ นอกจากนี้ มะนาวยังช่วยคืนความเปล่งปลั่งให้ใบหน้าอีกด้วย ที่จริงแล้ว น้ำมะนาวมีลักษณะเป็นกรด ซึ่งไม่เพียงแต่ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่ยังช่วยขจัดส่วนที่คล้ำหรือเปลี่ยนสีของผิวด้วย

แพทย์อายุรเวท Abrar Multani กล่าวว่าสัญญาณของวัยสามารถลดลงได้ด้วยการใช้มะนาว มะนาวมีรสเปรี้ยวและช่วยขับสารพิษ ดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพมากในการกำจัดรอยตำหนิที่เกี่ยวข้องกับผิวมัน

น้ำยาฟอกขาวจากธรรมชาติ
คุณต้องใช้น้ำมะเขือเทศ น้ำมะนาว และนมในปริมาณที่เท่ากันแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วทาเป็นเนื้อครีมแล้วทาลงบนใบหน้า ล้างหน้าให้สะอาดหลังจากใช้ 10 นาที สิ่งนี้จะลบรอยตำหนิบนใบหน้า

ใช้สครับหน้าจากธรรมชาติ
ในการเตรียมสครับนี้ คุณต้องผสมนมเย็นกับน้ำมะนาวสดกับผงอัลมอนด์หรือผงเปลือกส้มหรือข้าวโอ๊ต หลังจากนั้น ให้ทาครีมนี้บนผิวอย่างช้าๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นหลังจากผ่านไป 10 นาที เป็นการขจัดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า

แพ็คหน้าสำหรับผิวมัน
ขั้นแรก ทำแป้งโดยผสมผงขมิ้นครึ่งช้อนชา น้ำมะนาว 2 ช้อนชา เนื้อมะละกอ 3 ช้อนชา จากนั้นทาให้ทั่วใบหน้าและล้างออกหลังจากผ่านไป 20 นาที ทำให้ใบหน้าเปล่งประกาย

สำหรับผิวแห้ง
สำหรับสิ่งนี้ คุณต้องทำแป้งโดยผสมน้ำมะนาว 3 ช้อนชากับน้ำผึ้งและกะหล่ำปลีครึ่งช้อนชา (ต้มและบด) ตามต้องการ ตอนนี้ใช้แปะนี้บนใบหน้าและลำคอแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นหลังจาก 10 นาที ซึ่งจะทำให้ใบหน้าสวย

ใช้เป็นโฟมล้างหน้า
สำหรับสิ่งนี้คุณต้องบดกล้วยสุกให้ดี จากนั้นเติมน้ำมะนาวเล็กน้อยลงไปแล้วทำเป็นน้ำพริก ทาครีมนี้ลงบนใบหน้าและมือ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นหลังจากผ่านไป 10 นาที การทำเช่นนี้เป็นประจำจะทำให้ใบหน้าเปล่งประกาย

Back to top button