สุขภาพ

การรับประทานอาหารนอกบ้านและซื้อของที่ระลึกอันตรายกว่าการเดินทางทางอากาศในช่วง Covid-19 | Corona: ระวังมันอันตรายกว่าการเดินทางทางอากาศ – ซื้อของที่ร้านขายของชำ

นิวเดลี: ผู้คนที่น่ากลัวที่สุดในช่วงโคโรนาคือเรื่องการเดินทางทางอากาศ ทุกวันนี้เราหลีกเลี่ยงการเดินทางโดยรถไฟเที่ยวบินและรถประจำทางโดยไม่ได้ทำงานโดยบังเอิญ ในขณะเดียวกันมีรายงานระบุว่าการซื้ออาหารและของชำอันตรายกว่าการเดินทางทางอากาศ ใช่การศึกษาล่าสุดอ้างว่าการรับประทานอาหารนอกบ้านและการซื้อของชำในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 อาจมีความเสี่ยงต่อมนุษย์มากกว่าการเดินทางทางอากาศ

การเดินทางทางอากาศปลอดภัยกว่าการซื้อของชำ
จากการศึกษาของ Harvard TH Chan School of Public Health ความเสี่ยงของการติดเชื้อ Kovid-19 มีมากกว่าการเดินทางโดยเครื่องบินการซื้อของในร้านขายของชำหรือการออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน (Outside Eating) ให้เราบอกคุณว่าการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันสายการบินสนามบินและผู้ผลิตเครื่องบินได้รายงานว่าเครื่องบินที่ทำจากแผ่นกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงจะให้อากาศที่สะอาดและบริสุทธิ์ผ่านระบบระบายอากาศ ที่นี่กว่า 99% ของอนุภาคเหล่านี้ถูกกรองซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อโคโรนา (COVID-19)

อ่านเพิ่มเติม – ทารกน้อยอาเจียนหลังกินนมแม่? รู้เหตุผลและวิธีแก้ไข

ตัวกรอง HEPA ไม่มีประสิทธิภาพในยุคโคโรนา
อย่างไรก็ตามนักวิจัยหลายคนรวมถึง Arnold I. Barnett จาก Massachusetts Institute of Technology ในสหรัฐฯระบุว่าตัวกรอง HEPA อาจทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพในเครื่องบิน ตามที่รายงานแสดง บาร์เน็ตต์ศาสตราจารย์ด้านสถิติที่มุ่งเน้นไปที่ปัญหาสุขภาพและความปลอดภัยกล่าวว่า ‘ฟิลเตอร์ HEPA นั้นดีมาก แต่ไม่ได้ผลเท่าที่สายการบินอเมริกันแนะนำ พวกเขาไม่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์และแม้จะมีตัวกรองเหล่านี้ แต่ก็มีหลายกรณีของการติดเชื้อตามที่อ้างในรายงาน

ไม่ทราบกรณีโคโรนาเนื่องจากการระบายอากาศในเครื่องบิน
ในเวลาเดียวกันนักวิทยาศาสตร์ของ MIT กล่าวว่า ‘ไม่มีกระบวนการใดที่สามารถเข้าใจได้อย่างสมบูรณ์สำหรับ Kovid-19 ‘Abrar Karan ซึ่งสังกัดภาควิชาอายุรศาสตร์ของ Harvard Medical School ในสหรัฐอเมริกาได้แจ้งความกังวลเกี่ยวกับอันตรายจากการติดเชื้อในเครื่องบิน Karan ทวีตว่า “เมื่อเครื่องบินมีระบบระบายอากาศในระหว่างการบินเราจะไม่ได้รับการประมาณการที่ถูกต้องว่ามีโควิด -19 กี่รายอยู่ในเครื่องบิน” เขายังกล่าวอีกว่า ‘เราไม่ได้ทำการตรวจสอบอย่างเหมาะสมเพื่อให้ได้คำตอบอย่างถูกต้อง’

Back to top button