โลก

ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 5 ประเทศห้ามเที่ยวบินจากแอฟริกาใต้ | 5 ประเทศเหล่านี้สั่งห้ามเที่ยวบินไปแอฟริกาใต้หลังจากได้รับเชื้อโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

โจฮันเนสเบิร์ก: ห้าประเทศหยุดเที่ยวบินไปแอฟริกาใต้หลังจากได้รับโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้ ประเทศเหล่านี้ได้ดำเนินการตามขั้นตอนนี้โดยคำนึงถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น พบโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้รองจากสหราชอาณาจักร (สหราชอาณาจักร) ที่นี่ความเร็วของผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเร็วมาก เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อหลายประเทศได้ระงับเที่ยวบินไปยังสหราชอาณาจักร แม้ว่าองค์การอนามัยโลก (WHO) จะบอกว่าสถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุม แต่ทั่วโลกต่างหวาดกลัวเนื่องจากสายพันธุ์ใหม่

เยอรมนีก้าวแรก

เยอรมนีตุรกีอิสราเอลสวิตเซอร์แลนด์และซาอุดีอาระเบียเป็นหนึ่งในประเทศที่สั่งห้ามเที่ยวบินไปแอฟริกาใต้หลังจากได้รับโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เยอรมนีเป็นประเทศแรกที่ประกาศห้าม มาร์ตินาเฟียตโฆษกหญิงของรัฐบาลกล่าวว่าขณะนี้รัฐบาลได้สั่งห้ามการเดินทางทางอากาศระหว่างบริเตนใหญ่และแอฟริกาใต้หลังจากที่โคโรนาได้รับความเครียดใหม่

อ่านเพิ่มเติม – คนที่มีโคโรนาบวกบินในเที่ยวบินโดยการโกหกเสียชีวิตหลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมง

จะต้องพักการกักกัน 30 วัน
อิสราเอลได้ประกาศห้ามโดยระบุว่าพลเมืองที่เดินทางกลับจากแอฟริกาใต้จะต้องถูกกักกันเป็นเวลา 30 วัน ในแอฟริกาใต้มีการพบ Corona สายพันธุ์ใหม่ใน Eastern Cape และ KwaZulu-Natal และ Western Cape ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน Zweli Mkhize รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่ารายงานของเยาวชนจำนวนมากที่ไม่มีอาการของโรคโคโรนาเป็นไปในเชิงบวก เขากล่าวเพิ่มเติมว่าเป็นที่ชัดเจนจากหลักฐานปัจจุบันว่าโคโรนาระลอกที่สองที่เรากำลังเผชิญนั้นเป็นผลมาจากสายพันธุ์ใหม่

กรณีเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ด้วยจำนวนผู้ป่วยในแอฟริกาใต้ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้เกิดขึ้นในแอฟริกาใต้ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับสายพันธุ์ใหม่ที่พบในสหราชอาณาจักร นักวิทยาศาสตร์กำลังศึกษาว่า Corona Vaccine สามารถให้ความคุ้มครองในรูปแบบใหม่นี้ได้หรือไม่? ตามที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุว่ากรณีของสายพันธุ์ที่ระบุว่า 501.V2 เป็นกรณีหลักของผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เข้ามาในประเทศ

Back to top button