สุขภาพ

alopecia areata โรคที่ทำให้ผมร่วงแบบคาดเดาไม่ได้ยังไม่มีวิธีรักษา | ผมร่วง Areata: ผมร่วงเร็วเนื่องจากโรคนี้ไม่มีทางรักษาได้

นิวเดลี: ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมระบุว่าหากคนเราสูญเสียเส้นผมมากถึง 100 เส้นทุกวันก็ไม่จำเป็นต้องตกใจเพราะเมื่อผมเก่าร่วงก็จะมีเพียงผมใหม่เท่านั้น แต่ถ้าผมของคุณร่วงมากเกินไปและเร็วเกินไป (Rapid Hair Loss) ให้ใช้ปัญหานี้อย่างจริงจังและพูดคุยกับแพทย์ทันที ผมร่วง Areata เป็นโรคหนึ่งที่ผมเริ่มร่วงโดยไม่คาดคิด หลายครั้งที่ผมเริ่มบินจากจุดใดจุดหนึ่งในศีรษะ โรคนี้เกิดจากสาเหตุใดและมีวิธีใดบ้างที่จะหลีกเลี่ยงได้โปรดอ่านที่นี่

นี่คือสาเหตุของโรคผมร่วง

ให้เราบอกคุณว่า Alopusia areata เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและเซลล์เม็ดเลือดขาว (WBC) ซึ่งมีหน้าที่ต่อสู้กับโรคพวกมันเริ่มโจมตีรูขุมขนเท่านั้นเนื่องจากผมเติบโตเร็ว เริ่มหลุดออก ในผู้ป่วยหลายรายผมเริ่มหายไปจากบางส่วนของศีรษะคล้ายจุด

อ่านเพิ่มเติม – ไวรัสโคโรนาแพร่กระจายอย่างรวดเร็วเนื่องจากศีรษะล้านหรือไม่

สาเหตุของโรคนี้คืออะไรสาเหตุที่ชัดเจนยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ก็ถือว่าเป็นโรคทางพันธุกรรมเช่นกัน นอกจากนี้คุณยังมีความเสี่ยงที่จะติดโรคนี้จากสมาชิกในครอบครัว นอกจากนี้เนื่องจากการรับความเครียดมากเกินไปก็อาจเกิดโรคนี้ได้เช่นกัน

การแก้ไขบ้านสำหรับผมร่วง

ตามเว็บไซต์ด้านสุขภาพของอเมริกัน medicalnewstoday.com ปัจจุบันยังไม่มีการรักษา Alopicia errata อย่างไรก็ตามวิธีการบางอย่างสามารถช่วยให้ผมงอกใหม่ได้ ผู้ป่วยที่มีอาการผมร่วงส่วนใหญ่ชอบการรักษาแบบธรรมชาติ ได้แก่ การบำบัดด้วยกลิ่นหอมการฝังเข็มโปรไบโอติกวิตามินเช่นสังกะสีและไบโอติน นอกจากนี้คุณยังสามารถลองใช้วิธีแก้ไขบ้านได้อีกด้วย:

อ่านเพิ่มเติม – การรักษาศีรษะล้านยานี้จะหยุดฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วง

– น้ำหัวหอม – ความกระหายมีกำมะถันที่ช่วยให้ผมงอกใหม่ได้เร็วและช่วยต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของผมร่วง น้ำหัวหอม. ถูน้ำหัวหอมด้วยมือเบา ๆ แล้วนวดลงบนหนังศีรษะ
น้ำกระเทียม – กระเทียมเช่นหัวหอมยังมีกำมะถันเช่นเดียวกับสังกะสีและแคลเซียมซึ่งช่วยเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผมและช่วยในการรักษาผมร่วง นอกจากนี้มันยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะ
– น้ำมันลาเวนเดอร์ – นวดหนังศีรษะและเส้นผมของคุณด้วยน้ำมันลาเวนเดอร์ซึ่งจะทำให้รูขุมขนแข็งแรงและช่วยในการปลูกผมใหม่
– เมธีวาง – แช่เฟนูกรีกค้างคืนแล้วบดเฟนูกรีกในตอนเช้าและผสมน้ำมันมะพร้าวลงไปแล้วทาครีมนี้ลงบนหนังศีรษะจากจุดที่ผมหายไป

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button