สุขภาพ

รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับ Oximeter ทราบวิธีใช้ oximeter และ pulse oximeter brmp คืออะไร | Pulse Oximeter คืออะไร? มันทำงานอย่างไรและเหตุใดจึงมีความสำคัญในยุคโคโรนา? รู้ทุกอย่างด้วยภาษาง่ายๆ

นิวเดลี: โคโรนาระลอกที่สองในประเทศก่อให้เกิดการทำลายล้างอย่างมาก อย่างไรก็ตามในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาอัตราการติดเชื้อลดลง Oximetere เป็นเส้นชีวิตสำหรับผู้ป่วยในการต่อสู้กับโคโรนา เมื่อการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในกรณีในประเทศการอภิปรายเกี่ยวกับ oximeter กำลังดำเนินไปอย่างเต็มที่ เรากำลังให้ข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับเครื่องวัดออกซิเจน

oximeter คืออะไร
Oximeter เป็นเครื่องตรวจระดับออกซิเจนในเลือดขนาดเล็กซึ่งมีลักษณะคล้ายกับผ้าหรือคลิปหนีบกระดาษและสิ่งที่ดีที่สุดคือสามารถพกพาไปได้ทุกที่ ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่า oximeter แบบพกพา

oximeter ทำงานอย่างไร

ตัวเครื่องกรอบเหมือนคลิปหนีบนิ้ว หลังจากนี้เซ็นเซอร์ที่ติดตั้งอยู่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการไหลเวียนของออกซิเจนในเลือด เซ็นเซอร์ที่ติดตั้งในเครื่องยังแสดงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยของออกซิเจนในเลือดบนหน้าจอดิจิตอล กระบวนการนี้ใช้เวลาไม่กี่วินาทีและจะแสดงระดับออกซิเจนของบุคคลบนหน้าจอผ่านการอ่าน นอกจากนี้ยังจับแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นในร่างกาย

เครื่องวัดออกซิเจนทำงานของใคร?
สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพมากในการติดตามโรคที่เกิดจากระดับออกซิเจนในเลือด นอกจากโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังจะเป็นประโยชน์สำหรับปัญหาร้ายแรงเช่นโรคหอบหืดปอดบวมมะเร็งปอดโรคโลหิตจางหัวใจวายหรือหัวใจล้มเหลว

วิธีใช้
เครื่องวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนเป็นเหมือนคลิปหนีบเสื้อผ้าบนเชือกซึ่งคุณสามารถติดอยู่ในนิ้วหูหรือนิ้วเท้าได้ หลังจากนี้แสงในอุปกรณ์จะเข้าสู่ผิวหนังและแสดงการไหลเวียนของออกซิเจนในเลือดบนหน้าจอดิจิตอล ในกระบวนการทั้งหมดนี้ผู้ป่วยไม่ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดใด ๆ

ระดับออกซิเจนของคนที่มีสุขภาพดีควรอยู่ที่เท่าไร
ระดับออกซิเจนของคนที่มีสุขภาพดีควรอยู่ระหว่าง 95 ถึง 100 หากผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโรนามีระดับออกซิเจน 92, 93 คุณไม่จำเป็นต้องตกใจ แต่ในระหว่างนี้ให้แจ้งแพทย์ของคุณทันที

มีค่ารูปี oximeter เท่าไหร่
เครื่องวัดออกซิเจนที่ดีเริ่มต้นที่สองพันรูปีในตลาด บันทึกระดับออกซิเจนพร้อมกับอัตราการเต้นของหัวใจ ในสถานการณ์เช่นนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ oximeter อย่างถูกต้องเพื่อให้สามารถอ่านค่าออกซิเจนได้อย่างถูกต้อง

อ่านเพิ่มเติม: ผู้ชายที่กำลังดิ้นรนกับปัญหานี้เริ่มบริโภคถั่วเลนทิลคุณจะตกใจเมื่อรู้ประโยชน์!

ดูทีวีสด

Back to top button