สุขภาพ

หลังพักฟื้นรับการตรวจหัวใจตรวจปัญหาหัวใจพบในผู้ป่วยที่หายจากโควิด | โรคโควิดและโรคหัวใจ: หลังจากหายจากโรคโควิดแล้วให้ทำการตรวจหัวใจ ไวรัสโคโรนาสามารถทำให้ผู้ป่วยโรคหัวใจ

นิวเดลี: ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจพบมากขึ้นในคนอายุ 30 ถึง 50 ปีที่หายจากโรคโควิด -19 (โควิด -19) ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่ารวมถึงปัญหาในการหายใจเจ็บหน้าอกหัวใจเต้นเร็วหรือช้ามากหัวใจวายและหัวใจล้มเหลว สาเหตุนี้คือ Long covid กล่าวคือผู้ป่วยที่ยังคงมีอาการของโรคเป็นเวลานานแม้ว่าจะหายจากโรค Kovid-19 แล้วก็ตาม จะเห็นได้ว่าผู้ป่วยจำนวนมากที่หายจากโรคโควิด -19 จะมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจในภายหลัง

โรคหัวใจยังพบได้ในคนที่มีสุขภาพแข็งแรง

ตามรายงานของ Indian Express แม้หลังจากหลังโควิดเช่น Kovid จะมีปัญหาการอักเสบและการแข็งตัวของเลือดในร่างกายเนื่องจากการแข็งตัวของเลือดอาจเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับหัวใจในผู้ป่วย ดร. ปราโมทย์นาร์เกดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจจากเมืองปูเน่กล่าวว่า“ ผู้ป่วยจำนวนมากที่มีอายุระหว่าง 30 ถึง 50 ปีหลังจากติดเชื้อโคโรนาไวรัสเนื่องจากการติดเชื้อในปอดและปอดบวมมีปัญหาในการหายใจและการหายใจซึ่งเกิดขึ้น แต่ ปัญหาการไอและหายใจถี่อาจเกี่ยวข้องกับโรคหัวใจซึ่งแพทย์ตรวจไม่พบหลังจาก Kovid ผู้ป่วยที่มีสุขภาพแข็งแรงก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจมากขึ้นเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – แนวปฏิบัติที่เผยแพร่เพื่อป้องกันเด็กจากโคโรนาเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ปกครองควรทราบ

เข้ารับการตรวจคัดกรองหัวใจอย่างสม่ำเสมอ

Narkhede กล่าวว่าผู้ป่วยประสบปัญหารุนแรงตั้งแต่ความรู้สึกความดันโลหิตสูงและใจสั่นไปจนถึงหัวใจวายหัวใจล้มเหลวโรคหลอดเลือดสมองและเส้นเลือดอุดตันในปอด นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมแพทย์จึงให้คำแนะนำแก่ประชาชนว่าผู้ป่วยควรได้รับการตรวจคัดกรองโรคหัวใจอย่างสม่ำเสมอแม้ว่าจะหายจากโรคโควิดแล้วก็ตามดังนั้นหากมีปัญหาใด ๆ ในการทำงานของหัวใจก็จะสามารถตรวจพบได้ในตัวเอง

อ่านเพิ่มเติม – อาการเหล่านี้บ่งชี้ว่าโคโรนามีผลต่ออวัยวะเหล่านี้นอกเหนือจากปอด

โปรดระลึกถึงสิ่งสำคัญเหล่านี้

ติดต่อแพทย์ของคุณทันทีหากคุณรู้สึกวิงเวียนศีรษะมึนงงปวดศีรษะรู้สึกประหม่าความดันเลือดต่ำอาเจียนเหงื่อออกหายใจถี่เจ็บหน้าอก หากได้รับการวินิจฉัยโรคในระยะเริ่มต้นและการรักษาเริ่มตรงเวลาจะช่วยให้ผู้ป่วยมีชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ควรกินสิ่งที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์และโปรตีนเพื่อดูแลหัวใจของคุณ หลีกเลี่ยงเครื่องเทศทอดคั่วอาหารแปรรูปและอาหารขยะ ออกกำลังกายอย่าให้น้ำหนักขึ้นและอยู่ห่างจากแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button