โลก

หลังจากจีนยอมรับการเสียชีวิตของทหาร PLA ข้อความแสดงความเกลียดชังพุ่งเป้าไปที่สถานทูตอินเดีย | กัลวันแคลช: ปล. ยอมรับความจริงจีนโมโหพุ่งเป้าสถานทูตอินเดียในโซเชียลมีเดีย

ปักกิ่ง: จีนเพิ่งยอมรับความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของทหารในการปะทะกัลวานวัลเลย์ แม้ว่าปักกิ่งจะบอกว่าจำนวนทหารที่เสียชีวิตนั้นต่ำมาก แต่ชาวจีนก็ยังตกตะลึง ด้วยความโกรธนี้เขาได้ใช้ข้อความแสดงความเกลียดชังการด่าทอและการด่าทอต่ออินเดีย ไม่เพียงแค่นี้ยังมีข้อความต่อต้านอินเดียจำนวนมากบนโซเชียลมีเดียในจีนและสถานทูตอินเดียก็ตกเป็นเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง

ทหาร 5 นายเสียชีวิต

ตามรายงานของ Hindustan Times บัญชี Vivo ของสถานทูตอินเดียตกเป็นเป้าหมายอย่างต่อเนื่องหลังจากที่จีนยอมรับความจริงเกี่ยวกับความรุนแรงกัลวานวัลเลย์ ผู้คนส่งข้อความด่าทอกันเต็มไปหมด แจ้งให้เราทราบว่าในหนังสือพิมพ์ PLA Daily เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาจีนอ้างว่าทหารสี่นายเสียชีวิตจากความขัดแย้งกัลวันและมีคนหนึ่งเสียชีวิตระหว่างการช่วยเหลือ ผู้คนในประเทศจีนมีอารมณ์มากหลังจากการเปิดเผยนี้ อย่างไรก็ตามแทนที่จะโกรธรัฐบาลเขากลับพุ่งเป้าไปที่สถานทูตอินเดีย

อ่านเพิ่มเติม – การประชุมระดับผู้บัญชาการหลักจีน – อินเดียเกี่ยวกับ LAC ดู Depsang หลัง Pangong

Viral รับภาพถ่าย

ในขณะเดียวกันตามรายงานของสื่อรัฐบาลจีนมีการจับกุมบุคคลในเมืองหนานจิงในข้อหาแสดงความเห็นเชิงเสื่อมเสียเกี่ยวกับทหารกองทัพปลดปล่อยประชาชน (PLA) ในความเป็นจริงหลังจากยอมรับความจริงจีนได้เผยแพร่วิดีโอเกี่ยวกับความขัดแย้งกัลวานอย่างชาญฉลาด มีการดูวิดีโอเหล่านี้หลายล้านครั้ง นอกจากนี้ภาพเก่า ๆ ของทหารจีนยังแพร่ระบาดในโซเชียลมีเดียอีกด้วย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามีการตอบสนองอย่างรวดเร็วจากชาวจีน ความโกรธของคนในพื้นที่เนื่องจากทหารจีนเสียชีวิตก็เป็นเพราะพวกเขาเห็นทหารของพวกเขาตายหลังจากหลายทศวรรษ

โกลบอลไทม์สเข้ามาอยู่ด้านหน้า

เกี่ยวกับการเสียชีวิตของทหารมีการจัดประชุมบรรณาการในมหาวิทยาลัย – วิทยาลัยของจีน อย่างไรก็ตามมีการแถลงการณ์ต่อต้านรัฐบาลในระดับนี้ ผู้คนกำลังถามคำถามว่าเหตุใดรัฐบาลจึงซ่อนสิ่งนี้มาหลายวัน เพื่อตอบคำถามเหล่านี้รัฐบาลคอมมิวนิสต์และ ‘Global Times’ ได้ปรากฏตัวขึ้น หนังสือพิมพ์ได้แจ้งในบทบรรณาธิการว่าเหตุใดข้อมูลนี้จึงถูกซ่อนไว้เป็นเวลาเก้าเดือน

ทำไมบอกความจริงที่ซ่อนอยู่

Global Times เขียนว่าในมุมมองของสถานการณ์ตึงเครียดในช่วงเวลาของความรุนแรงใน Galvan Valley เมื่อปีที่แล้วจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการเปิดเผยผู้เสียชีวิต บทบรรณาธิการระบุเพิ่มเติมว่าตอนนี้ช่วงเวลาแห่งการหยุดชะงักชายแดนสิ้นสุดลงแล้วเราควรเผยแพร่ผลงานของทหารจีนเพื่อให้ชาวจีนทุกคนเข้าใจและชื่นชมความเสียสละของพวกเขา จีนไม่เคยเห็นการเสียสละของทหารที่ขัดแย้งกับกองทัพต่างชาติใด ๆ ก่อนความรุนแรงของกัลวัน การเสียสละของทหารหนุ่มที่เกิดหลังปี 1995 และ 2000 ได้สั่นคลอนประเทศ

Back to top button