วิทยาศาสตร์

อุตตม AESA เรดาร์ Tejas ไฟเตอร์เจ็ทเพิ่มอานุภาพการยิงอุตตมเรดาร์ 100 เป้าหมายพร้อมกันรู้เรื่อง | อุตตม AESA Radar: เรดาร์ ‘อุตตม’ ของชนพื้นเมืองจะมีประสิทธิภาพมากกว่า Tejas Fighter Jet 100 เป้าหมายด้วยกัน

นิวเดลี: เครื่องบินรบแบบเบาหลายชั้นเจ็ต Tejas Fighter Jet ของกองทัพอากาศอินเดียจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นในขณะนี้ ในกรณีนี้เรดาร์ของชนพื้นเมือง ‘อุตตม’ (Uttam AESA Radar) จะถูกแทนที่ด้วยเรดาร์ของอิสราเอล ตอนนี้ประเทศจะไม่ต้องซื้อเรดาร์ของอิสราเอล เครื่องบินรบของประเทศจะได้รับการอัพเกรดด้วยเรดาร์ของชนพื้นเมืองเท่านั้น ให้ฉันบอกคุณว่าเรดาร์ที่ดีที่สุดมีประสิทธิภาพมากจนสามารถตรวจสอบเป้าหมายได้ 100 เป้าหมายพร้อมกัน

เรดาร์ที่ดีที่สุดในเครื่องบิน 51 เปอร์เซ็นต์

จากเครื่องบินขับไล่ Tejas 123 ลำที่เข้าร่วมกับกองทัพอากาศอินเดีย 51 เปอร์เซ็นต์ของเครื่องบินจะติดตั้งเรดาร์ AESA สแกนด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุด ที่สำคัญกองทัพอากาศอินเดียจะได้รับ 40 Tejas ที่เรดาร์ของอิสราเอลเข้าร่วม แต่หลังจากเรดาร์พื้นเมือง ‘อุตตม’ การนำเข้าเรดาร์ของอิสราเอลจะหยุดลง

ยังอ่าน – ขีปนาวุธ VL-SRSAM: ขีปนาวุธพื้นเมืองนี้จะเพิ่มความแข็งแกร่งของกองทัพอินเดีย DRDO ประสบความสำเร็จในการทดสอบ ‘Surface to Air Missile’

ดีเกินคาด

หลังจากนี้กองทัพอากาศจะมีเรดาร์ที่ดีที่สุดใน 83 Tejas Mark-1A เครื่องบินไอพ่น Satish Reddy ประธาน DRDO กล่าวว่าเรดาร์ที่ดีที่สุดทำงานได้ดีกว่าที่คาดไว้มาก

เน้นอุปกรณ์พื้นเมือง

HAL CMD R.Madhavan กล่าวว่ารัฐบาลกลางกำลังพยายามที่จะนำอุปกรณ์ป้องกันและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบนแพลตฟอร์มของชนพื้นเมือง ดังนั้นจึงมีการทดลองใช้อุปกรณ์พื้นเมืองอย่างต่อเนื่อง กำลังเพิ่มเรดาร์ของชนพื้นเมืองในเครื่องบินรบ

อ่านเพิ่มเติม – วิดีโอ NASA Perseverance Rover Landing: รถแลนด์โรเวอร์ของ NASA ส่งวิดีโอแรกจากดาวอังคารดูมุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจของดาวเคราะห์สีแดง

อุปกรณ์พื้นเมือง 62 ถึง 65 เปอร์เซ็นต์ใน Tejas

R.Madhavan กล่าวว่าเราต้องการให้มีการติดตั้งอุปกรณ์พื้นเมืองเพิ่มขึ้น 62 ถึง 65 เปอร์เซ็นต์ใน Tejas สิ่งที่ล้ำสมัยที่สุดคือเรดาร์ที่สามารถติดตามเป้าหมายได้ถึง 100 เป้าหมายพร้อมกัน นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงมากในระหว่างการตรวจสอบ

สามารถกำจัดศัตรูได้อย่างเต็มที่

Seshagiri P. ผู้อำนวยการโครงการของทีมที่สร้าง Uttam Radar กล่าวว่าอุตตมเรดาร์บินบน LCA Tejas สองลำและเครื่องบินไอพ่นบริหารและได้ทำการทดลอง การทดลองใช้งานระหว่างการบิน 230 ชั่วโมง ซึ่งพบว่าด้วยความช่วยเหลือของเรดาร์ที่ดีทำให้อาวุธ Beyond Visual Range (BVR) สามารถยิงเข้าหาศัตรูได้ด้วย ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าศัตรูจะอยู่ในเรดาร์และมองไม่เห็นด้วยตา แต่ขีปนาวุธที่ทิ้งด้วยความช่วยเหลือของเรดาร์นี้ก็สามารถทำลายศัตรูได้

นอกจากนี้ยังอ่าน – NASA เปิดตัวภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของยานสำรวจลงจอดบนดาวอังคารนักวิทยาศาสตร์รู้สึกประหลาดใจที่ได้เห็นภาพถ่ายเหล่านี้

อุตตมจะโจมตีทุกรอบ

ด้วยความช่วยเหลือของเรดาร์นี้อากาศสู่อากาศอากาศสู่ทะเลและอากาศสู่พื้นดินสามารถถูกโจมตีด้วยอาวุธ มีภูมิประเทศในการนำทางหลีกเลี่ยงและโหมดสภาพอากาศซึ่งทำให้เรดาร์สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมแม้ในช่วงฝนตกและท่ามกลางเมฆหนาทึบ

ศัตรูจะไม่รอดจากสายตาของอุตตม

เรดาร์ที่สมบูรณ์แบบจะป้องกันเครื่องบินขับไล่ Tejas จากศัตรู สิ่งนี้จะให้ข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดของเขตสงครามแก่นักบินของ Tejas ด้วยวิธีนี้ Tejas จะสามารถจับตาดูเป้าหมายได้ 100 เป้าหมายพร้อมกันในขณะที่หลีกเลี่ยงสายตาของศัตรู ไม่เพียงแค่นี้ศัตรูที่อยู่นอกระยะสายตายังสามารถกำหนดเป้าหมายและทำลายพวกมันได้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button