วิทยาศาสตร์

Apollo11 ​​Mission Neil Armstrong เป็นคนแรกที่กักกันการกลับสู่โลกจากวิทยาศาสตร์ดวงจันทร์ | Apollo11 ​​Mission: Quarantine เป็นผู้โดยสารคนแรกที่กลับมายังโลกจากดวงจันทร์รู้ว่าสภาพเป็นอย่างไร

นิวเดลี: 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 ถือเป็นวันพิเศษในประวัติศาสตร์ของอวกาศและในโลกแห่งวิทยาศาสตร์ ในวันนี้มนุษย์ได้ก้าวแรกบนดวงจันทร์ สมาชิกสองคนขององค์การอวกาศสหรัฐอพอลโล 11 นีลอาร์มสตรองและบัซอัลดรินใช้เวลา 21 ชั่วโมง 36 นาทีบนดวงจันทร์ หลังจากนั้นเมื่อทั้งคู่เสร็จสิ้นภารกิจนี้และกลับมาพร้อมกับไมเคิลคอลลินส์คู่หูของพวกเขาลูกเรือทั้งหมดจะต้องถูกกักกันเป็นเวลาสองสามวัน สิ่งที่ไม่ซ้ำกันหลายอย่างเกิดขึ้นในช่วงเวลากักกันนี้ซึ่งคุณอาจไม่รู้

กักกันกี่วัน

มันถูกกักกันทันทีที่การสำรวจของอพอลโล 11 มาถึงโลก เป็นการกักกัน 21 วัน ให้เราบอกคุณว่าเวลาเริ่มต้นก็ต่อเมื่ออาร์มสตรองและพรรคพวกของเขาเข้าไปในดินแดนทางจันทรคติของนกอินทรีขณะกลับจากดวงจันทร์ สามวันต่อมาอาร์มสตรองและอัลดีนออกเดินทางไปยังโลกพร้อมกับคอลลินส์ทันทีหลังจากวนรอบดวงจันทร์ในโมดูลโคลัมเบีย

ยังอ่าน – ชีวิตบนโลก: การเปิดเผยครั้งใหญ่ของนักวิทยาศาสตร์! อาณาจักรของแบคทีเรียจะอยู่บนโลกมนุษย์และพืชจะสิ้นสุดลง

วันเกิดเฉลิมฉลองในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

ด้วยเหตุนี้ดูเหมือนว่านีลอาร์มสตรองจะไม่สามารถฉลองวันเกิดกับคนที่เขารักในวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2512 ได้ แต่ NASA ได้วางแผนที่จะพิจารณาวันเกิดปีที่ 39 ของ Armstrong ฮีโร่ตัวจริงของตนแล้ว มีการเฉลิมฉลองวันเกิดของ Armstrong แม้จะถูกกักกัน เค้กถูกตัดด้วยวิธีที่ไม่เหมือนใคร

กักกันวันเกิด

ปาร์ตี้สุดเซอร์ไพรส์นี้พิเศษมากสำหรับ Space Hero Armstrong พาร์ทิชันกระจกถูกเก็บไว้ในนั้น ด้านหนึ่งของฉากกั้นเขากับสมาชิกในครอบครัวและสมาชิกในครอบครัวฉลองเค้กด้วยการตัดเค้ก แม้แต่อาร์มสตรองยังบอกให้ตัดเค้กและมอบเค้กให้กับครอบครัวของเขาอีกด้านหนึ่งของแก้ว รูปแบบการฉลองวันเกิดที่ไม่เหมือนใครนี้ทำให้อาร์มสตรองอารมณ์ดีจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม – Trip To Moon: ถ้าคุณมีความฝันที่จะไปดวงจันทร์! ตอนนี้จะเสร็จสมบูรณ์ฟรีเรียนรู้วิธีการสมัคร

นี่คือสาเหตุหลักของการกักกัน

นีลอาร์มสตรองกลายเป็นวีรบุรุษของโลกเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 พวกเขานำตัวอย่างดินจากดวงจันทร์พร้อมกับเพื่อนร่วมทาง นักวิทยาศาสตร์สงสัยว่าพวกเขาอาจได้รับสารอันตรายจากแบคทีเรียที่เป็นอันตรายในระหว่างการรณรงค์ Apollo 11 นับเป็นการปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ครั้งแรกจากร่างกายภายนอกโลก ตอนนั้นหมอทุกคนคอยจับตาดูเขาอย่างใกล้ชิด

กักกันด้วยข้อควรระวังที่จำเป็นหลายประการ

เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่เคยมีสสารจากดวงจันทร์มายังโลก ดังนั้นความเป็นไปได้ที่ลูกเรือจะนำสิ่งมีชีวิตมากับตัวเองและตัวอย่างไม่สามารถตัดออกได้ ในสถานการณ์เช่นนี้สิ่งสำคัญคือต้องรักษาตัวอย่างนี้ให้ปลอดภัยด้วย แม้ว่ามันจะไม่น่าเป็นไปได้มาก แต่สำหรับสิ่งนี้ควบคู่ไปกับการกักกันลูกเรือก็มีการระมัดระวังที่จำเป็นสำหรับตัวอย่างด้วย

อ่านเพิ่มเติม – Starbase City: Elon Musk กำลังเตรียมก่อตั้ง Starbase City บนโลกรู้ว่าทำไมเมืองนี้ถึงพิเศษ

กักกันนานที่สุด

ที่สำคัญการกักกันนี้เป็นการกักกันที่ยาวนานที่สุดสำหรับนักบินอวกาศที่กลับสู่อวกาศหรือดวงจันทร์หลังจากการสำรวจของนาซา การกักกันสำหรับแคมเปญ Apollo ที่ตามมานั้นไม่นานนัก ในแคมเปญ Apollo 11 ได้รับการดูแลเป็นพิเศษตลอดเวลาว่าผู้โดยสารอาจนำเชื้อบางชนิดติดตัวมาด้วย โดยรวมแล้วนี่เป็นฉากกักกันครั้งแรกในโลก

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button