โลก

การกลายพันธุ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่พบในสหราชอาณาจักรมีคำถามเกี่ยวกับผลของวัคซีน | อวตารใหม่ของ Corona ที่มีให้เห็นในประเทศนี้มีคำถามเกี่ยวกับผลของวัคซีน

ลอนดอน: ก่อนวันคริสต์มาสไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้ถูกปลุกปั่นในสหราชอาณาจักร Alam คือในหลายพื้นที่ได้มีการออกมาตรการปิดกั้นอย่างเข้มงวด ในสถานการณ์เช่นนี้คำถามเหล่านี้ก็เริ่มเกิดขึ้นเช่นกันวัคซีนโคโรนามีประสิทธิผลน้อยกว่ากับสายพันธุ์ที่เปลี่ยนแปลงของไวรัสหรือไม่?

นักวิทยาศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลกมีส่วนร่วมในการวิจัยเกี่ยวกับปัญหานี้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีลำดับใหม่ของ Coronavirus และผู้เชี่ยวชาญกำลังพยายามทำความเข้าใจ นักวิทยาศาสตร์ได้ตั้งชื่อสายพันธุ์ใหม่นี้ว่า Corona VUI-202012/01 ในขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันได้แสดงความกลัวว่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่อาจมีอันตรายมากขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่อนุญาตให้ผู้คนฉลองคริสต์มาสเนื่องจากการปิดกั้น

การกลายพันธุ์ของไวรัส
การกลายพันธุ์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในไวรัสทุกชนิด สายพันธุ์ส่วนใหญ่ตายหลังจากที่กลายพันธุ์ด้วยตัวมันเอง แต่บางครั้งหลังจากที่กลายพันธุ์ไวรัสก็มีความรุนแรงและอันตรายมากกว่าเดิมหลายเท่า กระบวนการนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนแม้แต่นักวิทยาศาสตร์ยังต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจและค้นคว้าและจากนั้นไวรัสก็ได้กลืนกินประชากรจำนวนมาก ดังที่เห็นในหลายประเทศรวมทั้งสหราชอาณาจักร

อ่านเพิ่มเติม: ‘บิวฟาชัยวาลา’ กลายเป็นไวรัลให้น้ำชาแก่สามีภรรยาที่ถูกข่มเหงฟรี

การกลายพันธุ์ของไวรัสเกิดขึ้น 4 พันครั้ง
ในขณะที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ที่พบในสหราชอาณาจักรดร. ราเจชมัลโฮทราหัวหน้าศูนย์โคโรนาในเดลี AIIMS กล่าวว่านับตั้งแต่ไวรัสโคโรนาเข้ามามันกลายพันธุ์ไปแล้วถึง 4 พันครั้ง อย่างไรก็ตามต้องดูว่าสาเหตุที่แท้จริงของการเติบโตของโรคโคโรนาในสหราชอาณาจักรเป็นสายพันธุ์ใหม่ของไวรัสหรืออย่างอื่นยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็น

อ่านเพิ่มเติม: – ชาวนากลับไปที่ปัญจาบหลังจากการประท้วงจากเดลีฆ่าตัวตายตำรวจแสดงความวิตกกังวลนี้

วัคซีนจะได้ผลน้อย!
ตอนนี้นักวิทยาศาสตร์กำลังพยายามค้นหาว่ามีการเปลี่ยนแปลงในจีโนมของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือไม่ นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าหากการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นความเสี่ยงที่วัคซีนจะมีประสิทธิผลน้อยลงจะเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้มีการค้นพบไวรัสโคโรนารูปแบบใหม่ทั้งหมดแล้วยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างจีโนมของพวกมัน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button