สุขภาพ

เคล็ดลับสุขภาพเพื่อต่อสู้กับอาการไอแห้งทำวิธีแก้ไขบ้านเหล่านี้และดูประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ | หากคุณต้องการหายจากอาการไอแห้งให้เริ่มการรักษาที่บ้านตั้งแต่วันนี้คุณจะได้รับการบรรเทาในไม่ช้า

นิวเดลี: อาการไอแห้งเป็นเรื่องปกติในฤดูที่เปลี่ยนไป แต่ตอนนี้ก็เริ่มหวาดกลัวเช่นกันเพราะอาการไอแห้งเป็นหนึ่งในหลาย ๆ อาการของการแพร่ระบาดของโรคโคโรนา ในสถานการณ์เช่นนี้หากเราใช้วิธีการรักษาที่บ้านก็สามารถกำจัดได้ แจ้งให้เราทราบว่าคุณสามารถใช้มาตรการใดได้บ้าง

ประโยชน์ของขิง
ว่ากันว่าขิงช่วยได้มากในการลดอาการไอ นั่นเป็นเหตุผลที่คนชอบดื่มชาขิง นอกจากนี้หากคุณดื่มชาขิงผสมน้ำผึ้งจะได้รับประโยชน์มากมาย แต่อย่าลืมว่าชามากเกินไปอาจทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนได้

น้ำผึ้งมีประโยชน์
การบริโภคน้ำผึ้งในเวลาที่มีอาการไอเป็นยาครอบจักรวาล องค์ประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในการต่อสู้กับอาการไอ นอกจากนี้อาการเจ็บคอยังลดลงอีกด้วย ดังนั้นควรดื่มน้ำผึ้งผสมกับชาสมุนไพรหรือน้ำมะนาววันละครั้งหรือสองครั้ง

PIPPERMENT มีประโยชน์
ท่อยังมีประโยชน์ในอาการไอแห้งเนื่องจากมีส่วนผสมของเมนทอลช่วยบรรเทาอาการคอ นอกจากนี้ยังช่วยในการลดอาการระคายเคืองและปวดคอ สองถึงสามครั้งต่อวันปัญหาของอาการไอเริ่มหายไปด้วยการใช้ piperment

กลั้วคอด้วยน้ำเกลือ
วิธีแก้อาการไอแห้งคือการละลายโดยละลายเกลือในน้ำอุ่น ทำให้อาการคันในลำคอสิ้นสุดลง นอกจากนี้เสมหะที่เกาะอยู่ในบริเวณลำคอก็เริ่มลดลง การกลั้วคอด้วยน้ำเกลือยังช่วยบรรเทาอาการต่อมทอนซิลบริเวณลำคอ

น้ำมันยูคาลิปตัสยังให้ประโยชน์
พบว่าน้ำมันยูคาลิปตัสทำความสะอาดหลอดลม ผสมยูคาลิปตัสในน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกเพียงไม่กี่หยดแล้วนวดที่หน้าอก นอกเหนือจากนี้หากคุณต้องการอบไอน้ำให้ผสมน้ำมันยูคาลิปตัสหยดลงในชามน้ำร้อนแล้วนึ่ง วิธีนี้จะทำให้หน้าอกเบาลงและหายใจได้ง่ายขึ้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้เขียนขึ้นจากข้อมูลทั่วไป ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้วิธีการรักษาที่บ้าน

ดูทีวีสด

Back to top button