วิทยาศาสตร์

ข่าววิทยาศาสตร์ไดโนเสาร์นั่งบนรังไข่กับทารกข่าวแปลก | ไดโนเสาร์: ไดโนเสาร์ที่พบในรังที่เต็มไปด้วยไข่โดยมีเด็ก ๆ อยู่ข้างในด้วย นักวิทยาศาสตร์ตกใจ

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์ชาวจีนได้ค้นพบครั้งใหญ่ นักวิทยาศาสตร์จีนพบซากไดโนเสาร์ที่พบในไข่ที่มีทารกนั่งอยู่ในรังฟอสซิลพร้อมไข่ 24 ฟอง ไดโนเสาร์ตัวนี้เรียกว่า oviopter หรือเครื่องนึ่งไข่ ไดโนเสาร์ขนาดเท่านกยักษ์เหล่านี้อยู่ในสายพันธุ์เทโรพอด เหล่านี้มีอายุประมาณ 14.4 ล้านปีถึง 6.6 ล้านปี

หายากมากที่จะปกป้องรัง

ที่สำคัญไดโนเสาร์ที่พบในประเทศจีนและไข่ของมันมีอายุประมาณ 70 ล้านปี ภายในไข่ฟอสซิลบางส่วนมีเด็ก ๆ อยู่ด้วย นี่เป็นครั้งแรกที่นักวิจัยพบไดโนเสาร์ที่ไม่ใช่นกนั่งอยู่บนรังที่เต็มไปด้วยไข่ Dr. Shundong Bei ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยกรีซกล่าวว่าเป็นเรื่องยากมากที่ไดโนเสาร์จะปกป้องรังของมัน มันยังมีลูกฟอสซิลอีกมากมาย

ยังอ่าน – ธนาคารอสุจิ! นักวิทยาศาสตร์ต้องการส่งสเปิร์มและไข่ของสิ่งมีชีวิตนับล้านรวมทั้งมนุษย์ไปบนดวงจันทร์ความกลัวครั้งใหญ่นี้กำลังตามหลอกหลอน

เป็นครั้งแรกที่พบทารกในครรภ์อยู่ในไข่

Shundong Bee กล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกที่พบไดโนเสาร์ที่ไม่ใช่นกนั่งอยู่บนรังที่เต็มไปด้วยไข่และเป็นตัวอย่างที่สวยงาม ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์พบไดโนเสาร์หลายตัวที่พบบนรังของพวกมันที่เต็มไปด้วยไข่ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่พบตัวอ่อนในไข่ ผู้ร่วมเขียนงานวิจัยนี้และดร. ลามันนานักวิทยาศาสตร์จากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งอเมริกากล่าวว่าการค้นพบแบบนี้เป็นสิ่งที่หายากที่สุดในตัวไดโนเสาร์

ไดโนเสาร์และไข่ของมัน

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกคนจากประเทศจีนกล่าวว่าการค้นพบที่หายากนี้คาดว่าจะให้ข้อมูลทางชีววิทยาที่ยอดเยี่ยมมากมาย เราจะเรียนรู้มากมายจากฟอสซิลนี้ในอีกหลายปีข้างหน้า นอกจากนี้ยังคาดว่าความลับหลายอย่างจะถูกเปิดเผยจากสิ่งนี้ นักวิทยาศาสตร์พบกะโหลกศีรษะและเม็ดหิน (Gastroliths) ที่ไม่สมบูรณ์จากภายในกระเพาะอาหารของไดโนเสาร์ตัวนี้ หินก้อนนี้ถูกไดโนเสาร์กินเพื่อย่อยอาหาร ตามที่นักวิจัยกล่าวว่าข้อมูลใหม่เกี่ยวกับอาหารของไดโนเสาร์สามารถหาได้จากหินนี้

อ่านเพิ่มเติม – เหตุการณ์ใหญ่ที่สุดของอวกาศจะเกิดขึ้นในอีก 15 วันข้างหน้ารู้ว่ามุมมองที่หายากเหล่านี้จะปรากฏขึ้นเมื่อใดและอย่างไร

ไดโนเสาร์ยอมสละชีวิตเพื่อช่วยลูก ๆ

มีการพบฟอสซิลไข่ทั้งหมด 24 ฟองจากรังไดโนเสาร์นี้ เมื่อมองไปที่ไดโนเสาร์ตัวนี้ดูเหมือนว่ามันมาจากไข่ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยว่าต้องสูญเสียชีวิตของไดโนเสาร์ในขณะที่ฟักไข่หรือช่วยชีวิตเด็ก ๆ ไดโนเสาร์ตัวนี้อาศัยอยู่กับไข่จากความร้อนในร่างกาย เด็กถูกพบในโพรงของไข่เจ็ดฟอง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าว Zee Rozgar

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button