สุขภาพ

5 ท่าโยคะและการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันหน้าท้องอย่างรวดเร็ว pet ki charbi kam karne sscmp | Belly Fat Loss: 5 ท่าโยคะและการออกกำลังกายนี้จะช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อย่างรวดเร็ว

การสูญเสียไขมันหน้าท้อง: หากคุณมีปัญหากับโรคอ้วนหรือไขมันหน้าท้องและไม่ลดลงแม้จะพยายามหลายครั้ง อาจเป็นเพราะอาหาร ไลฟ์สไตล์ และการออกกำลังกายของคุณ การทำโยคะและออกกำลังกายเป็นประจำมีประโยชน์มากมาย รวมถึงการเผาผลาญไขมันหน้าท้อง เพื่อลดไขมันหน้าท้องอย่างรวดเร็ว คุณควรทำ 5 ท่าโยคะนี้ทุกวัน คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีในไม่ช้า

บัดดา โคนาสนะ
Baddha Konasana เป็นหนึ่งในแบบฝึกหัดโยคะที่ง่ายที่สุดซึ่งสามารถเผาผลาญไขมันหน้าท้องและกระชับต้นขาได้ยาวนาน เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้นั่งโดยกางขาตรงไปข้างหน้า ตอนนี้ขณะหายใจออก ให้งอเข่าแล้วนำฝ่าเท้ามาด้านหน้ากันและกันแล้วกดเข้าหากัน จากนั้นจับนิ้วเท้าด้วยมือของคุณ นั่งในท่านี้สักครู่แล้วมาที่ท่าปกติ

ท่าบิดนักรบ
อาสนะโยคะนี้ช่วยในการเผาผลาญไขมันหน้าท้อง ยังทำให้ร่างกายแข็งแรง เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้ยืนด้วยขาข้างหนึ่งไปข้างหน้าและขาอีกข้างหนึ่งกลับ ตอนนี้ให้หลังตรงแล้วก้มลงเล็กน้อย วางมือไว้ข้างหน้าหน้าอกหมุนจากสะโพกให้มากที่สุด หลังจากอยู่ในท่านี้ไปซักพักแล้วให้หันไปอีกด้านหนึ่ง ทำซ้ำเช่นนี้สักครู่

จักรสนะ
ไขมันหน้าท้องสามารถรวมอยู่ในกิจวัตรการออกกำลังกายของคุณเพื่อลดไขมันหน้าท้อง นอกจากนี้ยังกระชับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้นอนราบกับพื้นโดยงอหลังและเข่า วางฝ่ามือลงบนพื้นในระดับไหล่ ตอนนี้ค่อย ๆ ยกไหล่ขึ้นและออกจากพื้น อยู่ในท่านี้สักครู่ก่อนที่จะปล่อยช้าๆ แล้วทำซ้ำ

บากาซัน
Bakasana เรียกอีกอย่างว่า Crow Pose สามารถช่วยในการลดไขมันหน้าท้อง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยส่งเสริมความสมดุลและความแข็งแรง เริ่มทำสิ่งนี้ด้วยท่าภูเขา นำเท้าทั้งสองข้างเข้ามาใกล้และวางมือบนพื้น มือทั้งสองข้างควรมีความกว้างเท่าไหล่ ตอนนี้ยกสะโพกขึ้น

กาโพตาสนะ
Kapotasana เป็นหนึ่งในท่าโยคะที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมันหน้าท้องและกระชับกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง ในตอนแรกนั่งลงโดยเหยียดขาทั้งสองไปข้างหน้า ตอนนี้งอขาซ้ายแล้ววางฝ่าเท้าไว้ที่ต้นขาของขาขวา ตอนนี้เหยียดขาขวาโดยหันหลังกลับ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button