สุขภาพ

5 ขั้นตอนง่าย ๆ ของท่าอูฐโยคะ janiye ustrasana ke ปฏิสัมพันธ์ samp | ประโยชน์ของท่าอูฐ: 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการทำ Ustrasana, 3 ส่วนของร่างกายให้แข็งแรง

วันโยคะสากล ค.ศ. 2021: Ustrasana Yoga มีประโยชน์อย่างมากในการถ่ายทอดพลังงานในร่างกายของคุณ ประกอบด้วยคำภาษาสันสกฤตสองคำ อูฐแรกหมายถึงอูฐ และอาสนะที่สองหมายถึงท่าทาง นั่นคือเหตุผลที่โยคะนี้เรียกอีกอย่างว่า Camel Pose ในภาษาอังกฤษ การปฏิบัติของอุสตราสนะทำให้ร่างกายมีความยืดหยุ่น และอนาหตาซึ่งเป็นจักระหลักที่สี่ของร่างกายก็เปิดออก จักระนี้เรียกอีกอย่างว่าจักระหัวใจ ด้วยการกระตุ้นของจักระจิตวิญญาณนี้ พลังงาน จิตสำนึก และอารมณ์ของบุคคลจะขยายตัว สามส่วนของร่างกายแข็งแรงมากกับ Ustrasana ซึ่งกล่าวถึงด้านล่างในประโยชน์ของ Ustrasana แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับขั้นตอนและประโยชน์ของการทำ Ustrasana Yoga ในบทความนี้

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Headstand: Headstand เรียกว่า King of Yogasanas คุณจะได้รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการทำ Ustrasana
ในการทำ Ustrasana Yoga คุณต้องทำตามลำดับต่อไปนี้

ก่อนอื่นนั่งบนเสื่อโยคะโดยให้เข่าของคุณรองรับ รักษาความกว้างของหัวเข่าให้เท่ากับไหล่และให้ฝ่าเท้ายื่นขึ้นไปบนฟ้า ตอนนี้ในขณะที่งอกระดูกสันหลังของคุณไปข้างหลัง ให้พยายามวางมือทั้งสองข้างไว้ที่ข้อเท้า โปรดทราบว่าขณะนี้ไม่มีแรงกดที่คอมากเกินไป และส่วนจากเอวถึงเข่าควรอยู่ในแนวตรง ในตำแหน่งนี้ หายใจเข้าลึก ๆ 5 ถึง 10 ครั้งแล้วค่อย ๆ กลับสู่ท่าปกติ

อ่านเพิ่มเติม: Yoga For Hair: Yogasanas ที่มีประโยชน์ที่สุดในการขจัดศีรษะล้าน คุณจะมีผมที่แข็งแรงและหนา

ข้อควรระวังที่เกี่ยวข้องกับการแสดง Ustrasana

ผู้ที่มีปัญหาคอตึงหรือบาดเจ็บ ไม่ควรทำโยคะอาสนะนี้ ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตต่ำควรหลีกเลี่ยงอาสนะนี้ด้วย หากมีอาการปวดเข่า ให้ระมัดระวังขณะทำอาสนะนี้ และคุณสามารถวางหมอนไว้ใต้เข่าได้ หากในตอนแรกมือของคุณเอื้อมไม่ถึงฝ่าเท้า คุณก็วางมือไว้ที่สะโพกได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: ท่าศพ: Shavasana บรรเทาปวดศีรษะและความดันโลหิตสูง รู้คุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

ประโยชน์ของอุสตราสนะ
ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ของการทำ Ustrasana ชอบ-

การฝึกฝนของอุสตราซานาช่วยในการเปิดร่างกายทั้งหมดของคุณ ด้วยเหตุนี้ ร่างกายทั้งสามส่วน ได้แก่ ไหล่ หน้าอก และเอวจึงแข็งแรงมาก ทำให้ร่างกายมีความยืดหยุ่น ช่วยลดปัญหาอาการปวดหลังส่วนล่าง Ustrasana ขจัดความเหนื่อยล้า ความวิตกกังวล ฯลฯ ช่วยในการเปิดปอด ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button