สุขภาพ

โยคะเพื่อความแข็งแรงของเข่า: ทำ 5 แบบฝึกหัดโยคะเพื่อเสริมสร้างเข่าและกำจัดโรคข้ออักเสบ sscmp | โยคะเพื่อความแข็งแรงของเข่า: ทำ 5 ท่านี้เพื่อเสริมสร้างเข่า คุณจะได้รับการบรรเทาจากโรคข้ออักเสบและปวดข้อ

โยคะเพื่อความแข็งแรงของเข่า: ผู้ที่มีอาการปวดเข่า บาดเจ็บที่เข่า หรือเข่าอ่อนแอ ออกกำลังกายประเภทใดก็ได้ ผู้ที่มีอาการปวดเข่ามักจะข้ามขั้นตอนการออกกำลังกายทั้งหมด ผู้คนมีอาการปวดข้อเนื่องจากข้อเสื่อม ข้ออักเสบ หรือกิจวัตรประจำวัน ผู้ที่ประสบปัญหานี้ควรทราบด้วยว่าการออกกำลังกายเป็นวิธีเดียวที่จะลดอาการปวดเข่าและทำให้เข่าแข็งแรง วันนี้เราจะมาบอกท่าโยคะที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยลดอาการปวดข้อและทำให้แข็งแรงขึ้น

ยกเข่า
ในการออกกำลังกายนี้ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการนั่งบนขอบเก้าอี้ หรือจะฝึกโดยการยืนตัวตรงก็ได้ ตอนนี้ให้ขาข้างหนึ่งเหยียดตรงและงออีกข้างหนึ่งแล้วยกขึ้นโดยทำมุม 90 องศาถึงเอว ขณะทำเช่นนี้ ให้หายใจช้าๆ และมั่นคง หายใจเข้าขณะยกเข่าขึ้นและหายใจออกขณะทำสิ่งต่อไปและทำซ้ำ การออกกำลังกายนี้ส่วนใหญ่จะช่วยให้คุณอุ่นเข่าและปรับปรุงการไหลเวียนโลหิต

ขาถีบ
นั่งบนเก้าอี้ยาวและจับเก้าอี้ให้มั่นคง ตอนนี้วางขาข้างหนึ่งลงบนพื้นแล้วเหยียดขาอีกข้างให้ตรง ตอนนี้งอขาของคุณแล้วยกเข่าขึ้น ยกเข่าขึ้นและเหยียดขาตรงโดยยกขาทั้งสองข้างขึ้น ตอนนี้ให้เท้าของคุณอยู่บนพื้นและทำซ้ำขั้นตอนสองครั้งโดยทำการถีบ

แทงและงอเข่าหลัง
ยืนในท่าที่มั่นคงเหมือนกำแพง ก้าวขาซ้ายไปข้างหลังแล้วงอเข่าขวา ให้น้ำหนักของคุณอยู่ที่เท้าขวาและเอนไปข้างหน้า

แทงและงอเข่าด้านหน้า
หากคุณรู้สึกไม่มั่นคง ให้วางมือบนเก้าอี้หรือสะโพก เอาขาข้างหนึ่งไปข้างหลังแล้วงอเข่าหน้า คราวนี้ขณะหายใจเข้า ให้เหยียดขาหน้าตรงและหายใจออกขณะงอ เป็นท่าที่ดีมากในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเอ็นต่างๆ รอบเข่า ยิ่งคุณเคลื่อนไหวช้าเท่าไหร่ก็ยิ่งมีประโยชน์ต่อคุณมากขึ้นเท่านั้น ขณะทำเช่นนี้ ขาสั่นเล็กน้อยเป็นสัญญาณว่ากล้ามเนื้อของคุณกำลังทำงาน

ยกส้นเท้า
เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรงและพยายามยืนด้วยปลายเท้า ให้เท้าของคุณอยู่ใกล้กันมากที่สุด การออกกำลังกายนี้จะช่วยให้คุณทำงานกับกล้ามเนื้อบริเวณหัวเข่า ส่วนนี้มีความสำคัญต่อการรองรับข้อต่อและทำให้เท้ามั่นคง

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button