สุขภาพ

องค์การอนามัยโลกเผยข้อมูลผู้ป่วยและอาการป่วย covid ที่น่าตกใจ sscmp | โควิดยาว : WHO เปิดเผยข้อมูลข่มขู่ โควิด-19 รู้ยัง?

Long Covid: องค์การอนามัยโลก (WHO) เพิ่งกล่าวว่าอย่างน้อย 17 ล้านคน (17 ล้านคน) ในภูมิภาคยุโรปได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด-19 สำนักงานอนามัยโลกได้เรียกร้องให้ประเทศต่างๆ ดำเนินการกับสถานการณ์โควิด-19 อย่างจริงจัง โดยลงทุนอย่างเร่งด่วนในการวิจัย การกู้คืน และการฟื้นฟูสมรรถภาพที่อาจนำไปสู่ผู้คนนับล้านที่มีชีวิตอยู่หลังโควิด-19 ในปีต่อ ๆ ไป WHO ตระหนักถึงสถานการณ์หลังโคโรนาเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2564 องค์การอนามัยโลกได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับอาการป่วยของโควิด-19 และให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาการทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง

แบบจำลองใหม่สำหรับ WHO/Europe โดยสถาบัน Institute for Health Metrics and Evaluation (IHME) แสดงให้เห็นว่าผู้คน 17 ล้านคนมีอาการเรื้อรังของโควิด-19 ในช่วงสองปีแรกของการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส คนเหล่านี้ป่วยด้วยโรคโควิดมาอย่างน้อยสามเดือน รายงานของ WHO ระบุว่ามีผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้น 307% ระหว่างปี 2563-2564

ผู้หญิงมีความทุกข์อีกต่อไป
ตามรายงานของ WHO ผู้หญิงได้รับความเดือดร้อนจากโควิดมากที่สุดเป็นเวลานานกว่าผู้ชาย การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงมีโอกาสเป็นสองเท่าของผู้ชายที่ต้องทนทุกข์จากโควิดเป็นเวลานาน

อาการของ covid ยาว
อาการเมื่อยล้า หอบเหนื่อย สับสน ความจำเสื่อม มีสมาธิ และขาดความชัดเจน คืออาการบางอย่างของโควิดระยะยาว เกี่ยวกับธรรมชาติของอาการ WHO ได้เตือนผู้คนว่าอาการเหล่านี้ยังคงมีอยู่เป็นเวลานาน อันที่จริงสิ่งเหล่านี้สามารถมาและไปกับเวลาได้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button