โลก

WHO ระบุว่า 1 ใน 4 คนจะมีปัญหาการได้ยินภายในปี 2593 | คำเตือนของ WHO: ภายในปี 2593 ประชากร 1 ใน 4 ของโลกอาจตกเป็นเหยื่อของการสูญเสียการได้ยิน

เจนีวา: ในช่วงเวลาที่ทั่วโลกกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เตือนถึงภัยคุกคามใหม่ WHO กล่าวว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าประชากร 1 ใน 4 ของโลกอาจกลายเป็นเหยื่อของการสูญเสียการได้ยิน ในรายงานที่เผยแพร่ในเรื่องนี้ WHO ได้กล่าวว่าในการจัดการกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นเราต้องลงทุนมากขึ้นในการรักษาและการรับรู้และวางแผนกลยุทธ์นับจากนี้เป็นต้นไป

นี่คือสาเหตุหลัก

รายงานขององค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าภายในปี 2593 ประชากรโลกส่วนใหญ่อาจประสบปัญหาการได้ยิน ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อจากนี้ WHO ได้ออกรายงานเป็นครั้งแรกในเรื่องนี้ซึ่งระบุว่าสิ่งต่างๆอาจเลวร้ายลงเนื่องจากการติดเชื้อโรคปัญหาที่มีมา แต่กำเนิดมลพิษทางเสียงและความบกพร่องในการดำเนินชีวิต

อ่านเพิ่มเติม – วัคซีนโคโรนาจะแสดงผลน้อยกว่าต่อมนุษย์การอ้างสิทธิ์ในการวิจัย

หลายภาคส่วนจะได้รับผลกระทบ

ตามข่าวที่เผยแพร่ในเว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION รายงานได้เสนอมาตรการที่สำคัญบางประการโดยกล่าวว่าจะมีค่าใช้จ่าย $ 1.33 ต่อคนต่อปี องค์การอนามัยโลกเตือนว่าหากไม่ดำเนินการตามแนวทางนี้ในเวลานั้นสถานการณ์จะเลวร้ายมาก ภาคสุขภาพจะได้รับผลกระทบจากวิกฤตนี้เช่นเดียวกับภาคการสื่อสารการศึกษาและการจ้างงานก็จะได้รับผลกระทบเช่นกัน

มีเหยื่อมากมาย

เมื่อพูดถึงเวลาปัจจุบันผู้คน 20 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลกได้รับผลกระทบจากปัญหาการสูญเสียการได้ยิน รายงานระบุว่าในอีกสามทศวรรษข้างหน้าจำนวนคนดังกล่าวสามารถเพิ่มขึ้น 1.5 เท่า ในปี 2019 ตัวเลขนี้อยู่ที่ 1.6 พันล้านคนซึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 2.5 พันล้านคนในปี 2593 จากข้อมูลของ WHO จาก 2.5 พันล้านคนอาจมี 700 ล้านคนที่จะต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหาการได้ยินขั้นรุนแรงและคนเหล่านี้จะต้อง ได้รับการปฏิบัติในระดับใหญ่

สภาพของประเทศเหล่านี้แย่

รายงานชี้ให้เห็นว่าปัญหาการได้ยินนี้อาจเกิดจากแนวโน้มด้านประชากรและจำนวนประชากร นอกเหนือจากนี้ปัญหายังเพิ่มขึ้นเนื่องจากไม่สามารถเข้าถึงการรักษาของทุกคนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีรายได้ต่ำซึ่งประชากรโลกประมาณ 80% อาศัยอยู่คนส่วนใหญ่ไม่ได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นและความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ด้วยเหตุนี้สถานการณ์อาจเลวร้ายลง

ใครแนะนำเคล็ดลับเหล่านี้

มาตรการที่เสนอโดย WHO ได้แก่ การฉีดวัคซีนเพื่อลดเสียงดังในที่สาธารณะและเพื่อหลีกเลี่ยงโรคที่อาจทำให้สูญเสียการได้ยิน นอกจากนี้ WHO ยังเสนอแนะการคัดกรองอย่างเป็นระบบเพื่อระบุปัญหา Tedros Adhanom Ghebreyesus ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลกกล่าวว่า ‘คาดว่าความล้มเหลวโดยรวมของเราในการจัดการกับการสูญเสียการได้ยินส่งผลให้สูญเสียเงินหนึ่งล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในแต่ละปี’ เขากล่าวต่อว่าเราจำเป็นต้องรณรงค์ต่อต้านสิ่งนี้โดยคำนึงถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นนี้

Back to top button