สุขภาพ

สิ่งที่คุณไม่ควรทำก่อนอาหารเช้าท้องว่างข่าวสุขภาพสำคัญ ngmp | อย่าท้องว่างเป็นอันขาดงานนี้ขาดทุนได้มากรู้ยัง?

นิวเดลี: ว่ากันว่าเรากินอะไรเราก็กลายเป็นแบบนั้น แต่สิ่งที่เราทำก่อนรับประทานอาหารก็สำคัญมากสำหรับร่างกายเช่นกัน ในสถานการณ์เช่นนี้วันนี้เราจะมาบอกคุณว่าเราควรดูแลอะไรบ้างตอนท้องว่างไม่งั้นเราอาจจะมีปัญหาได้

อย่ากินยาตอนท้องว่าง
แพทย์แนะนำให้คุณทานอะไรบางอย่างก่อนทานยา สาเหตุนี้ก็คือการกินยาแก้ท้องว่างโดยเฉพาะยาต้านการอักเสบอาจทำให้เลือดออกในกระเพาะอาหารของเราได้ ดังนั้นควรรับประทานยาหลังจากรับประทานอาหารบางอย่างเท่านั้น

กำลังดื่มกาแฟ
หลายคนขอชาหรือกาแฟทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้า แต่การตื่นนอนในตอนเช้าและดื่มชาหรือกาแฟโดยเฉพาะอย่างยิ่งอันตรายมาก จากการศึกษาพบว่าการดื่มกาแฟตอนท้องว่างสามารถทำให้กรดในร่างกายไม่ถูกกับร่างกายของเราได้ นอกจากนี้การดื่มกาแฟตอนท้องว่างในตอนเช้าสามารถลดระดับเซโรโทนินในร่างกายมนุษย์ได้ ด้วยเหตุนี้หลายครั้งอารมณ์ของเราจึงถูกถอนรากถอนโคน

อย่าดื่มแอลกอฮอล์
การดื่มแอลกอฮอล์ตอนท้องว่างก็ถือเป็นอันตรายเช่นกัน สาเหตุนี้ก็คือการดื่มแอลกอฮอล์ในขณะท้องว่างทำให้ร่างกายเราดูดซึมแอลกอฮอล์มากเกินไปซึ่งจะทำให้เกิดอาการเมาค้างมากขึ้นและยังส่งผลต่อตับ – ไตของคนเราด้วย

หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายมากเกินไป
ผู้คนเชื่อว่าการออกกำลังกายตอนท้องว่างจะเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้มากขึ้น แต่นี่ไม่เป็นความจริง ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าหากคุณออกกำลังกายมากเกินไปขณะท้องว่างในตอนเช้าอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของคุณได้ สิ่งนี้สามารถลดกล้ามเนื้อของคุณได้

น้ำผลไม้รสเปรี้ยว
การดื่มน้ำผลไม้รสเปรี้ยวอาจเป็นอันตรายในขณะท้องว่างในตอนเช้า สิ่งนี้สามารถทำให้กรดในร่างกายของเรา ซึ่งจะทำให้เกิดโรคกระเพาะได้ ดังนั้นจึงไม่ควรดื่มน้ำผลไม้รสเปรี้ยวในขณะท้องว่างในตอนเช้า

Back to top button