สุขภาพ

อัตราการเป็นบวกของ coronavirus คืออะไรรู้ว่าเหตุใดจึงสำคัญและคำนวณอย่างไร icmr กระทรวงสาธารณสุข ngmp | อัตราการเป็นบวกของไวรัสโคโรนาคืออะไรรู้ไหมว่าทำไมการป้องกันการติดเชื้อจึงมีความสำคัญ?

นิวเดลี: วิกฤตการแพร่ระบาดของโรคโคโรนารุนแรงขึ้นในประเทศ ในขณะเดียวกันคำศัพท์หนึ่งที่เรามักจะได้ยินบ่อยครั้งและคำนี้คืออัตราการเป็นบวกของไวรัสโคโรนา นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงในตัวเลขที่นำเสนอโดยรัฐบาล ดังนั้นโปรดแจ้งให้เราทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเหตุใดจึงสำคัญสำหรับอัตราการเป็นบวกของไวรัสโคโรนาและการป้องกันการติดเชื้อ

Positivity Rate คืออะไร
โดยทั่วไปอัตราบวกคือข้อมูลที่แสดงจำนวนผลบวกที่ออกมาจากการทดสอบทั้งหมดที่ทำ อัตราบวกต่ำถือเป็นสัญญาณที่ดี ในขณะเดียวกันอัตราบวกที่สูงแสดงว่าการติดเชื้อแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว

คำนวณอย่างไร?
การคำนวณอัตราบวกเป็นงานที่ยาก เหตุผลนี้ก็คือหลายครั้งที่ผู้คนได้รับการทดสอบโคโรนาหลายครั้งซึ่งทำให้รัฐบาลคำนวณอัตราบวกได้ยาก มีหลายสูตร แต่สูตรที่พบบ่อยที่สุดคือจำนวนคนที่พบโคโรนาบวกหารด้วยจำนวนคนทั้งหมดที่ได้รับการทดสอบโคโรนาคูณด้วย 100 จำนวนที่คุณจะได้รับหลังจากทำสิ่งนี้จะเป็นอัตราบวกของ พื้นที่.

กรณีที่เป็นบวกทั้งหมด / การทดสอบทั้งหมดที่ทำ x100 = อัตราความเป็นบวก

เป็นที่น่าสังเกตว่าหากอัตราบวกในพื้นที่เท่ากับ 24 เปอร์เซ็นต์ก็ไม่ได้หมายความว่า 24 เปอร์เซ็นต์ของประชากรในพื้นที่นี้เป็นโคโรนาบวก แต่หมายความว่าจากการทดสอบทั้งหมดที่ดำเนินการพบว่า 24 เปอร์เซ็นต์เป็นโคโรนาบวก

อัตราบวกปกติคืออะไร?
ไม่มีอัตราการแพร่ระบาดของโคโรนาที่เป็นบวกตามปกติ ในสถานการณ์ที่เหมาะจะถือว่าเป็นเรื่องปกติก็ต่อเมื่อมันกลายเป็นศูนย์ แต่ยิ่งอยู่น้อยเชื้อก็จะแพร่กระจายน้อยลง ชีวิตปกติสามารถดำเนินต่อไปได้ในอัตราที่ต่ำ แต่เมื่อเพิ่มขึ้นความเสี่ยงของการติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นและรัฐบาลจะถูกบังคับให้กำหนดข้อ จำกัด ต่างๆเช่นการออกจากคุก

อัตราความเป็นบวกลดลงในรัฐต่างๆของประเทศ แต่สถานการณ์ยังคงรุนแรง
อัตราการติดเชื้อไวรัสโคโรนากำลังลดลงในประเทศ กระทรวงสาธารณสุขของสหภาพได้ให้ข้อมูลนี้ Luv Agarwal เลขาธิการร่วมของกระทรวงสาธารณสุขของสหภาพแรงงานกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าอัตราความเป็นบวกใน 24 รัฐของประเทศมากกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ ในขณะเดียวกันก็อยู่ระหว่าง 5-15 เปอร์เซ็นต์ใน 8 รัฐ สถานการณ์ใน 4 รัฐนั้นดีขึ้นมากและอัตราความเป็นบวกในนั้นน้อยกว่า 5 เปอร์เซ็นต์

Back to top button