สุขภาพ

อาการและอาการแสดงที่แตกต่างกันระหว่างไข้หวัดธรรมดากับโคโรนาไวรัส | อาการโควิด: คุณเคยเป็นหวัดไข้หวัดใหญ่หรือโคโรนาหรือไม่? นี่คือความแตกต่างระหว่างสามตัวนี้

นิวเดลี: ความเร็วของ Coronavirus คลื่นลูกที่สองเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในแต่ละวัน จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ที่ติดเชื้อใน 24 ชั่วโมงก็เกิน 2 แสนรายแล้ว ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าโคโรนารูปแบบใหม่นี้สามารถติดต่อได้มากกว่า (จึงทำให้ติดเชื้อได้มากขึ้น) จึงแพร่กระจายเร็วกว่าในปี 2020 นี่คือสาเหตุที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศแม้ว่าใครบางคนจะมีอาการปวดตามร่างกายเล็กน้อยหรือจามก็ตาม จากนั้นพวกเขาก็กลัวโคโรนา

อะไรคือความแตกต่างระหว่างหวัดไข้หวัดใหญ่และโคโรนา

อาการไอเป็นหวัดมีไข้ปวดตามร่างกายเจ็บคออาการเหล่านี้คืออาการไข้หวัดไข้หวัดใหญ่และโคโรนาไวรัส นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมหลายคนไม่สามารถแยกความแตกต่างได้ว่าพวกเขาได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคไข้หวัดหวัดและไข้หวัดใหญ่หรือไวรัสโคโรนาหรือไม่ อย่างไรก็ตามหากคุณรู้สึกสงสัยให้ทำการทดสอบ Coronavirus ทันทีเพื่อให้การรักษาเริ่มได้ตรงเวลาและไม่แพร่เชื้อสู่ผู้อื่น นอกเหนือจากนี้ความแตกต่างหลักระหว่างอาการหวัดไข้หวัดใหญ่และโคโรนาคืออะไรเรียนรู้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม – ในขณะที่รักษาโคโรนาที่บ้านให้คำนึงถึงกฎเหล่านี้รู้ว่าควรกินอะไรและอะไรไม่

อาการของโคโรนาจะปรากฏภายใน 1 ถึง 14 วัน

ในคนที่เป็นหวัดหรือเป็นหวัดอาการของโรคมักจะเริ่มพัฒนาภายใน 1 ถึง 4 วันในขณะที่อาการโคโรนาจะใช้เวลา 1 ถึง 14 วันจึงจะปรากฏ หากอาการของไข้หวัดใหญ่เริ่มปรากฏขึ้นอย่างกะทันหันอาการของโรคโคโรนาและหวัดเช่นหวัดจะค่อยๆเพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – ข้อผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับมาสก์อาจถูกบดบังดังนั้นโปรดคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงโคโรนา

หากความสามารถในการรับกลิ่นและรสชาติหายไปให้ทำการทดสอบทันที

ไข้ไอและอาการไอรวมถึงการสูญเสียกลิ่นและรสชาติยังเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดของไวรัสโคโรนา แต่สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในไข้หวัดและหวัด คุณอาจรู้สึกว่ามีปัญหาในการนอนกรนเมื่อปิดจมูก แต่พลังในการรับกลิ่นจะไม่หายไปโดยสิ้นเชิง ตามที่แพทย์ระบุไข้รู้สึกหายใจลำบากปวดเมื่อยตามร่างกายเจ็บคอหรือปวดน้ำมูกไหลท้องเสียและสูญเสียกลิ่นและความสามารถในการรับรสเป็นอาการของไวรัสโคโรนา ในขณะเดียวกันอาการต่างๆเช่นไข้หวัดตามฤดูกาลหรือไข้หวัดเจ็บคอปวดตามร่างกายน้ำมูกไหลคัดจมูกและอ่อนเพลีย

อ่านเพิ่มเติม – อ่านเพิ่มเติม – ผู้ที่ไม่ออกกำลังกายมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตจากโคโรนาศึกษาอ้าง

หากสุขภาพของคุณไม่ดีภายใน 4 ถึง 6 วันให้ทำการทดสอบให้เสร็จ

การจามหรือไอเพียงอย่างเดียวไม่ใช่อาการของไวรัสโคโรนา แต่ถ้าคุณมีไข้ร่วมด้วยให้แยกตัวและทำการทดสอบทันที เช่นเดียวกับอาการน้ำมูกไหลหรือน้ำมูกไหลไม่ได้เป็นสัญญาณของไวรัสโคโรนา นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ จับตาดูไข้และอาการอื่น ๆ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หากสุขภาพไม่ดีภายใน 4 ถึง 6 วันให้รับการทดสอบโคโรนาทันที ตามที่แพทย์ระบุในโคโรนาระลอกใหม่นี้ผู้ป่วยจำนวนมากยังมีอาการเช่นปวดท้องอาเจียนท้องร่วงปวดศีรษะ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button