สุขภาพ

การอดน้ำเพื่อลดน้ำหนักรู้ประโยชน์และผลข้างเคียงอย่างปลอดภัยหรือไม่ การลดน้ำหนัก: คุณจะลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำได้อย่างไรและมีข้อดีข้อเสียอย่างไรเรียนรู้

นิวเดลี: การถือศีลอดไม่ได้เกี่ยวข้องกับเทศกาลถือศีลอดเท่านั้น แต่ปัจจุบันผู้คนจำนวนมากไม่กินอาหารเพื่อลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและอดน้ำ ไม่กินสิ่งอื่นใดนอกจากน้ำ อย่างไรก็ตามเพื่อประโยชน์ในการลดน้ำหนักแผนการดื่มน้ำเพียงอย่างเดียวในบางครั้งนั้นค่อนข้างเป็นที่นิยม แต่ก็มีข้อดีข้อเสียอยู่เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีบางคนที่ไม่ควรทำตามเทรนด์นี้เลย

การอดน้ำคืออะไร?

แม้แต่น้ำก็ไม่ดื่มในการอดอาหารโดยไม่ใช้น้ำมีเพียงผลไม้เท่านั้นที่บริโภคในการอดอาหาร ในทำนองเดียวกันก็คือการอดน้ำคือการอดอาหารโดยการดื่มน้ำซึ่งบุคคลไม่สามารถกินอะไรได้ในชื่อของอาหาร (ไม่มีอาหาร) เพียง แต่ดื่มน้ำ ตามเว็บไซต์ด้านสุขภาพ Medical News Today การอดน้ำโดยปกติสามารถทำได้ตั้งแต่ 1 วันถึง 3 วันเนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายเป็นเวลานานโดยไม่ต้องรับประทานอาหาร

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณต้องการลดน้ำหนักอย่าทำผิดพลาดเหล่านี้ก่อนนอนหลับ

ในบางครั้งการอดน้ำสามารถใช้เพื่อลดการสูญเสียไขมันในปริมาณที่รวดเร็วและสูง นอกเหนือจากการลดน้ำหนักแล้วการอดน้ำยังมักใช้เพื่อทำความสะอาดร่างกายและดีท็อกซ์อีกด้วย นอกจากนี้เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพการอดน้ำอาจเป็นประโยชน์ในบางครั้ง การอดน้ำยังใช้ในศูนย์สุขภาพหลายแห่ง เมื่อคนเราอดอาหารร่างกายจะไม่ได้รับคาร์โบไฮเดรตเพื่อนำไปใช้เป็นพลังงานเนื่องจากไขมันที่สะสมไว้ในร่างกายจะถูกนำไปใช้เป็นพลังงานและมีไขมันลดลง .

อ่านเพิ่มเติม – เรียนรู้วิธีการบำบัดด้วยน้ำของญี่ปุ่นที่มีประสิทธิภาพสำหรับการลดน้ำหนัก

อดน้ำต้องทำอย่างไร?

ตามรายงานใน Times of India การศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าหากการอดน้ำทำได้อย่างถูกต้องน้ำหนักจะลดลงอย่างน้อย 900 กรัมต่อวัน ภายใต้สิ่งนี้คุณสามารถดื่มน้ำได้เพียง 2 ถึง 3 ลิตรทุกวันและไม่มีอะไรอื่น จะดีกว่าถ้ากินของที่อุดมไปด้วยพลังงานและโปรตีนก่อนเริ่มการอดอาหาร เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีอาหารให้ลดกิจกรรมประจำวันของคุณไม่เช่นนั้นคุณอาจรู้สึกอ่อนแอ

อ่านเพิ่มเติม – ภารกิจลดน้ำหนักของคุณล้มเหลวเนื่องจากข้อผิดพลาดเหล่านี้

แค่ดื่มน้ำปลอดภัยหรือไม่?

เมื่อการบริโภคแคลอรี่หยุดลงอย่างสมบูรณ์การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วจะเริ่มขึ้น แต่พึงระลึกไว้เสมอว่าไม่สามารถนำมาใช้เป็นเวลานานได้ นอกจากนี้ร่างกายยังขาดน้ำได้อีกด้วยเนื่องจากร่างกายได้รับน้ำส่วนใหญ่จากสิ่งที่เรากินเข้าไป ในสถานการณ์เช่นนี้คุณอาจรู้สึกเหนื่อยวิงเวียนหรือหงุดหงิด

อ่านเพิ่มเติม – การดื่มน้ำหลังอาบน้ำมีประโยชน์โรคต่างๆจะยังคงอยู่

คนเหล่านี้ไม่ลืมเกี่ยวกับการอดน้ำ

หากคุณอายุน้อยกว่า 18 ปีหรือมากกว่า 60 ปีคุณไม่ควรอดอาหาร นอกจากนี้หากคุณกำลังตั้งครรภ์ให้นมลูกหากคุณน้ำหนักน้อยเป็นโรคหัวใจเบาหวานชนิดที่ 1 หรือกำลังทานยารักษาโรคใด ๆ คุณไม่ควรอดอาหารเลย

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button