สุขภาพ

การขาดวิตามินบี 12 ความรู้สึกที่หน้าอกอาจเป็นสัญญาณของการขาดวิตามินบี 12 ในร่างกาย sscmp | การขาดวิตามินบี 12: สัญญาณของการขาดวิตามินบียังพบที่หน้าอก รู้หรือไม่?

สัญญาณของการขาดวิตามินบี 12: วิตามินบี 12 เป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการทำงานของร่างกาย การขาดมันสามารถทำให้คุณรู้สึกอ่อนแอและเหนื่อย นอกจากนี้ การขาดวิตามินบี 12 ยังสามารถทำให้เกิดอาการอื่นๆ ที่เป็นปัญหาได้ สิ่งเหล่านี้อาจวินิจฉัยได้ยากว่าเป็นภาวะขาด B12 เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นเรื่องปกติ

วิตามิน B12 ถูกใช้ในร่างกายเพื่อสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงซึ่งนำออกซิเจนไปยังทุกส่วนของร่างกาย เนื่องจากขาดวิตามิน B12 อวัยวะของร่างกายจะไม่สามารถได้รับออกซิเจนเพียงพอที่จะทำงานได้อย่างถูกต้อง ในสถานการณ์เช่นนี้ หัวใจจะเริ่มเต้นเร็วขึ้นเพื่อเติมเต็มจำนวนเม็ดเลือดแดงที่น้อย ภาวะโลหิตจางทำให้เกิดแรงกดดันต่อหัวใจในการส่งเลือดไปทั่วร่างกายมากขึ้น

อาการอื่นๆ ของโรคโลหิตจางจากการขาด B12
กล้ามเนื้ออ่อนแรง ชาหรือรู้สึกเสียวซ่าที่มือและเท้า ขาดพลังงานหรือเมื่อยล้า เป็นอาการทั่วไปบางประการของโรคโลหิตจางจากการขาดวิตามินบี 12 นอกจากนี้ คุณอาจมีปัญหาในการเดินและอาจเพิ่มความหงุดหงิด อาการคลื่นไส้เบื่ออาหารท้องร่วงและการลดน้ำหนักอย่างกะทันหันก็เป็นอาการของภาวะนี้เช่นกัน ผู้ที่ขาดวิตามินบี 12 อาจมีลิ้นที่เรียบเนียน

รับการทดสอบ
หากคุณมีอาการใด ๆ ของการขาดวิตามินบี 12 ให้ปรึกษาแพทย์ทันทีและทำการตรวจเลือด แพทย์ของคุณอาจทำการตรวจเลือดเพิ่มเติมตามการตรวจสุขภาพของคุณ คุณอาจต้องผ่านขั้นตอนการประเมินอื่นๆ เช่น การตรวจชิ้นเนื้อจากไขกระดูก

กินอะไรดี
รวมเนื้อ ปลา นม ชีส และไข่ในอาหารประจำวันของคุณ นี้สามารถปรับปรุงระดับของวิตามินบี 12 ในร่างกายของคุณ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button