โลก

Vedant Patel รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ สร้างประวัติศาสตร์ | อินเดียโดนต่อยอีกครั้งในสหรัฐฯ Vedanta Patel กลายเป็นชาวอินเดียน-อเมริกันคนแรกที่จัดงานแถลงข่าวที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ

Vedant Patel สร้างประวัติศาสตร์ในอเมริกา: ชาวอินเดียอีกคนที่ทำงานในรัฐบาลสหรัฐได้ยกธงขึ้น Vedanta Patel รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศที่นั่นได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการบรรยายสรุปประจำวันของกระทรวงการต่างประเทศ เขาเป็นคนอินเดียน-อเมริกันคนแรกที่ทำเช่นนั้น เพื่อนร่วมงานของเขากล่าวว่า Patel พูดอย่างชัดเจน ให้เราบอกคุณว่าโฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ เน็ด ไพรซ์ อยู่ในช่วงลาพักร้อน ในสถานการณ์เช่นนี้ Vedanta Patel ได้รับโอกาสนี้ในขณะที่เขาไม่อยู่

วันนี้เป็นการบรรยายส่วนตัวของ Patel

ในระหว่างการบรรยายสรุป Patel ได้พูดคุยถึงประเด็นต่างๆ เช่น รัสเซียบุกยูเครน JCPOA และ Liz Truss ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร การบรรยายสรุปส่วนตัวครั้งต่อไปของเขามีกำหนดในวันพุธเช่นวันนี้ การบรรยายสรุปครั้งแรกของเขายอดเยี่ยมมาก ในเรื่องนี้ Matt Hill รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารอาวุโสของทำเนียบขาว ทวีตและแสดงความยินดีกับเขาด้วย

ทุกคนต่างชื่นชมพาเทล

ฮิลล์ยกย่อง Patel โดยเขียนว่า “การเป็นตัวแทนของสหรัฐฯ ในเวทีโลกเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ และพระเวทก็ดำเนินการด้วยความกระจ่างชัดที่สุด” ในขณะเดียวกัน อดีตรองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาว Pili Tobar กล่าวว่า “เป็นเรื่องดีที่ได้เห็น Vedanta Patel อยู่บนเวที ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนของฉันที่เริ่มต้นได้ดี”

เกิดในรัฐคุชราต

Vedanta Patel เกิดในรัฐคุชราต เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ริเวอร์ไซด์ ก่อนหน้านี้เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการและโฆษกของประธานาธิบดีไบเดนที่ทำเนียบขาว นอกจากนี้ เขายังทำหน้าที่เป็นโฆษกของคณะกรรมการสถาปนาประธานาธิบดีและการเปลี่ยนผ่านไบเดน-แฮร์ริส เขาได้ทำหน้าที่สำคัญอื่นๆ มากมาย เมื่อต้นปีนี้ Jen Psaki เลขาธิการสำนักข่าวทำเนียบขาวในขณะนั้นอธิบายว่าเขามีความสามารถพิเศษ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button