โลก

วันเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2020: เอฟบีไอและความมั่นคงแห่งมาตุภูมิเผยชาวอิหร่านอยู่เบื้องหลังแฮ็กข้อมูลการเลือกตั้งของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯ การเลือกตั้งของสหรัฐฯปี 2020: แฮ็กเกอร์ชาวอิหร่านละเมิดข้อมูลของผู้มีสิทธิเลือกตั้งก่อนการเลือกตั้ง

นิวเดลี: เมื่อใกล้ถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในสหรัฐอเมริกาความปลอดภัยของข้อมูลของผู้มีสิทธิเลือกตั้งก็เริ่มคุกคาม ตอนนี้เหลือเวลาเลือกตั้งอีก 4 วันเท่านั้นและก่อนหน้านี้กำลังมีการรับฟังรายละเอียดของผู้มีสิทธิเลือกตั้งของสถานที่แห่งนี้ เมื่อเร็ว ๆ นี้หน่วยงานสืบสวนพิเศษของสหรัฐเอฟบีไอและสำนักงานความมั่นคงไซเบอร์และโครงสร้างพื้นฐานของ Homeland Security (CISA) เปิดเผยรายงานการแฮ็กก่อนการเลือกตั้ง

การลงคะแนนทางไปรษณีย์จะเพิ่มความเสี่ยงของข้อมูล
ในการเลือกตั้งสหรัฐวันที่ 3 พฤศจิกายนทรัมป์ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันและโดนัลด์ไบเดนผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันร่วมต่อต้าน เป็นที่ทราบกันดีว่ามีการลงคะแนนล่วงหน้าในอเมริกาก่อนการเลือกตั้งซึ่งมีผู้ใช้สิทธิแฟรนไชส์ทางไปรษณีย์ไปแล้ว 80 ล้านคน ในขณะเดียวกันความเสี่ยงของฐานข้อมูลก็เพิ่มขึ้นตามการโหวตทางไปรษณีย์ที่เพิ่มขึ้น สำหรับข้อมูลโปรดแจ้งให้เราทราบว่าการลงคะแนนทางไปรษณีย์เป็นกระบวนการที่ส่งการโหวตทางไปรษณีย์

อ่านเพิ่มเติม – ผู้หญิงติดอยู่ในกฎหมายของซาอุดีอาระเบียขอร้องให้คืนเด็ก

แฮกเกอร์จับตาดูผู้สนับสนุนทรัมป์
ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา FBI และ CISA เปิดเผยว่าองค์กรระหว่างประเทศบางแห่งพยายามแฮ็กรายละเอียดของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง (ส่วนตัว) เมื่อวันศุกร์ (30 ต.ค. ) องค์กรด้านความปลอดภัย 2 แห่งยืนยันว่าการแฮ็กเหล่านั้นริเริ่มโดยแฮกเกอร์ชาวอิหร่าน การแฮ็กรวมถึงอีเมลหลายฉบับที่ส่งถึงผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอเมริกัน อีเมลเหล่านี้ถูกเลือกแบบสุ่ม ตามที่สำนักงานสืบสวนระบุว่าอีเมลเหล่านี้อ้างว่าเป็นผู้สนับสนุนทรัมป์ นอกจากนี้ยังมีการแสดงข้อความวิดีโอในจดหมายซึ่งแฮกเกอร์เรียกร้องให้ผู้ชมสร้างความวุ่นวายโดยทำลายบันทึกการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

แฮกเกอร์ได้สแกนรัฐของอเมริกา
เอฟบีไอกล่าวว่าเราได้ยืนยันว่าอย่างน้อยหนึ่งรัฐได้ใช้เว็บไซต์ในทางที่ผิดเพื่อเข้าถึงฐานข้อมูลการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามยังไม่มีการแจ้งว่าแฮ็กเกอร์ได้ละเมิดข้อมูลของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในรัฐใดของอเมริกา ในขณะเดียวกันพลเมืองท้องถิ่นของรัฐอะแลสกาของอเมริกาได้อ้างว่ามีการแฮ็กข้อมูล ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นองค์กรด้านความปลอดภัยยังอ้างว่าแฮ็กเกอร์ชาวอิหร่านสแกนข้อมูลของผู้มีสิทธิเลือกตั้งจาก 10 รัฐของสหรัฐฯ แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

Back to top button